Đáp lại lời kêu gọi của ĐGH, một nhà tế bần được mở gần Vatican

Thái Hà (13.10.2015) – Hãng tin Zenit cho biết, trụ sở Trung ương của dòng Tên đã mở một nhà tế bần mới cho người vô gia cư, như một món dành tặng cho vị Giáo hoàng anh em cùng dòng.

Với tên gọi “Dono di Misericordia” (Quà tặng Thương Xót), ngôi nhà được thiết lập gần nhà thương và giáo xứ cùng mang tên Santo Spirito ở Rôma, Ý. Đây được xem như một món quà dành tặng Đức Giáo Hoàng Phanxicô từ Trung ương dòng Tên, và cũng là để đáp lại lời kêu gọi của ngài rằng các hội đoàn và dòng tu hãy mở cửa tiếp đón những người có nhu cầu hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Sfaq.us
Ảnh: Sfaq.us

Văn phòng Bác ái của Đức Giáo hoàng và các nữ tu của Mẹ Teresa, sẽ tiếp tục hỗ trợ tài chính cho nhà tế bần.

Ngôi nhà có sức chứa lên đến 34 người. Các nữ tu phục vụ cho những người nghèo tại nhà ga Rôma và San Gregorio Magno al Celio cũng sẽ là người phục vụ tại đây.

Theo quy định của nhà Quà tặng Thương Xót, các vị khách sẽ được tiếp nhận sau cuộc nói chuyện với các nữ tu để tiến hành thủ tục đăng ký tại nhà Dono di Maria (Quà tặng từ Đức Maria). Họ có thể cư trú tại nhà tế bần trong thời gian tối đa 30 ngày.

Các vị khách ở lại qua đêm sẽ dùng cơm tại căng-tin tại nhà Dono di Maria trước khi đến nhà tế bần Quà tặng Thương Xót, và được cung cấp bữa sáng tại nhà tế bần trước khi rời đi. Họ có thể sử dụng các phòng tắm được đặt quanh hàng cột nơi Quảng trường Thánh Phêrô.

Từ năm 1988, nhà Dono di Maria ở Vatican luôn có 50 giường để phục vụ cho những phụ nữ ở lại qua đêm, với số giường được sử dụng thường xuyên là khoảng 30 giường.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.