ĐGH Phanxicô sẽ ăn trưa với người nghèo trong chuyến đi Florence, Ý hôm 10/11

Thái Hà (01.11.2015) – Vatincan Insider – Văn phòng Báo chí Tòa Thánh hôm 29/10 đã công bố lịch trình chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến Prato và Florence, Ý vào ngày 10/11 nhân dịp Hội nghị lần thứ Năm của Giáo Hội Ý.

Nhà thờ chánh tòa Florence. Ảnh: Visitworldplaces
Nhà thờ chánh tòa Florence. Ảnh: Visitworldplaces

Đức Giáo Hoàng sẽ bắt đầu khởi hành lúc 7 giờ sáng tại sân bay trực thăng của Vatican và sẽ đến các doanh trại thể thao ở thành phố Prato một giờ sau đó.

Từ đó, ngài sẽ di chuyển tới nhà thờ chánh tòa và có bài nói chuyện với các công nhân ở Quảng trường. Theo dự kiến, có thể sẽ có một số công nhân Trung Quốc nằm trong số đó. Vào lúc 9 giờ, ngài sẽ di chuyển bằng trực thăng từ Prato đến Florence. Sau khi đến sân vận động Luigi Ridolfi, Đức Giáo Hoàng sẽ đến thăm “Giếng rửa tội của thánh Gioan” và sẽ gặp gỡ với các đại diện của kỳ Hội nghị của Giáo Hội Ý tại Piazza Santa Maria del Fiore.

Vào buổi trưa, Đức Giáo Hoàng sẽ đọc kinh Truyền Tin trong Vương cung Thánh đường della Santissima Annunziata, và chào đón các bệnh nhân.

Sau đó ngài sẽ ăn trưa cùng với những người nghèo tại phòng ăn San Francesco Poverino. Sau khi cử hành Thánh Lễ tại sân vận động của thành phố Artemio Franchi, Đức Giáo Hoàng sẽ chào đón các nhà chức trách và khởi hành về Rôma lúc 5 giờ chiều.

Cát Trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.