ĐGH Phanxicô tăng các buổi tiếp kiến chung trong Năm Thánh Thương Xót

Thái Hà (04.8.2015) – Đức Giáo hoàng Phanxicô có kế hoạch sẽ gia tăng các buổi tiếp kiến chung hàng tháng trong suốt Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Đức Tổng Giám mục Georg Gänswein, Chủ tịch Phủ Giáo hoàng, nói với Đài phát thanh Vatican rằng, Đức Giáo hoàng dự định sẽ tổ chức thêm một buổi tiếp kiến chung hàng tháng với các tín hữu (có thể vào ngày thứ Bảy) trong Năm thánh Lòng Thương xót.

Đức TGM Gaenswein cũng tiết lộ rằng, kể từ khi khởi đầu triều đại của Giáo hoàng Phanxicô vào tháng 3/2013, đã có 15 triệu người đến tham dự các buổi tiếp kiến chung, các buổi đọc kinh Truyền Tin và nhiều buổi tiếp kiến đặc biệt khác tại Vatican.

Hiện tại, Đức Giáo Hoàng vẫn chủ trì một buổi tiếp kiến chung vào mỗi thứ Tư hàng tuần, cũng như gặp gỡ các tín hữu công khai trong buổi đọc kinh Truyền tin vào mỗi Chúa Nhật và cung cấp một bài suy niệm Lời Chúa ngắn.

ĐGH đã tạm ngưng chủ trì các buổi tiếp kiến chung hàng tuần trong tháng Bảy mặc dù ngài không nghỉ hè. Ngài sẽ khởi động lại chương trình này bắt đầu từ thứ Tư tuần này. Do thời tiết nắng nóng của tháng Tám, các buổi tiếp kiến chung sẽ được tổ chức trong sảnh đường Phaolô VI, thay vì ngoài quảng trường Thánh Phêrô.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.