ĐHY Tagle kêu gọi kêu gọi việc kéo chuông hàng ngày để kêu gọi sự chú ý đối với những kẻ giết người

MANILA, Philippines – Đức Hồng y Luis Antonio Tagle kêu gọi các nhà thờ trong Tổng giáo phận cùng đồng loạt kéo chuông lúc 8 giờ tối mỗi ngày để phản đối sự gia tăng các vụ giết người liên tục trong nước.

Mọi người đi dạo trước Nhà thờ nhỏ của Nazarene Đen ở Manila, Philippines

ĐHY Tagle cho biết việc kéo chuông sẽ “ám ảnh những thủ phạm của bạo lực và giết người để họ nhớ đến các nạn nhân của mình, để họ không bao giờ quên được các nạn nhân đó”, ucanews.com đưa tin.

“Những hồi chuông sẽ thúc giục chúng ta tưởng nhớ những người đã chết … và nguyện xin Thiên Chúa nhớ đến họ”, một tuyên bố từ ĐHY Tagle cho biết.

Ucanews.com đưa tin rằng một linh mục Công giáo và một kí giả đưa tin là những nạn nhân gần đây nhất của các vụ ám sát.

Linh mục Mark Ventura đã bị bắn chết sau khi của hành Thánh Lễ ở tỉnh Cagayan hôm 29 tháng Tư.

ĐHY Tagle mời gọi các tín hữu “dừng lại, tưởng nhớ và cầu nguyện” cho Cha Ventura, linh mục thứ hai bị giết hại trong vòng bốn tháng. Vào tháng 12, Cha Marcelito Paez đã bị bắn chết tại tỉnh Nueva Ecija.

“Thật đau buồn khi một linh mục bị giết hại … và thậm chí ngay cả khi người đó không phải là linh mục, mà chỉ là một con người. Há chẳng phải người đó cũng chính là một món quà từ Thượng đế sao? Phải chăng ngày nay người ta có dễ dàng giết hại và vứt bỏ ai đó?”, ĐHY Tagle chất vấn.

ĐHY Tagle cho biết việc kéo chuông nhà thờ chính là một lời kêu gọi tất cả mọi người để cùng cam kết hành động cho sự thật, công lý, tình yêu và việc tôn trọng đối với món quà sự sống và phẩm giá con người của Thiên Chúa.

“Những hồi chuông đề nghị thiết tha chúng ta biến đổi sự khóc lóc tang tóc của người dân của chúng ta trở thành hy vọng và hòa bình”, ĐHY Tagle nói.

Đức Tổng giám mục Sergio Utleg Địa phận Tuguegarao đã kêu gọi các nhà chức trách cần phải nhanh chóng điều tra vụ giết hại Cha Ventura, 37 tuổi. Linh mục Ventura là một trong những người phản đối việc khai thác cát đen ở tỉnh Cagayan.

“Đã có quá nhiều vụ giết người ngoại tụng đã được thực hiện ở đất nước chúng ta bởi những sát nhân…. Chớ gì đây sẽ là vụ việc cuối cùng xảy ra”, Đức TGM Utleg cho biết thêm.

Một ngày sau vụ nổ súng nhằm vào linh mục Ventura, các sát thủ cũng đã bắn chết phóng viên báo chí Edmund Sestoso ở thành phố Dumaguete tại trung tâm Philippines.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.