Động đất tại Ý: Con số thương vong đã lên tới 247

Ảnh: Một nữ tu đang gọi điện cầu cứu bên căn nhà thờ đổ nát tại Ý sáng ngày 24/8. (Nguồn AFP)

Thái Hà (25/8/2016) – 247 người chết và nhiều người chưa được tìm thấy trong vụ động đất sớm ngày 24/8, theo CNN.

Trận động đất mạnh 6.2 độ richter tại thị trấn Amatrice, miền Trung nước Ý. Nhiều tòa nhà bị sập đổ, nhà thờ Amatrice cũng bị đổ và ngừng chuông vào 3g37 sáng. Các làng lân cận bị thiệt hại nặng.

Khoảng 1.000 người phải di dời khi động đất xảy ra. Các đan sĩ dòng Biển Đức bị ảnh hưởng bởi trận động đất cũng phải tạm thời chuyển đến Roma.

Trong buổi tiếp kiến chung thứ tư ngày 24 tháng 8, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã ngừng bài giáo lý hàng tuần để mời giáo dân cầu nguyện cho các nạn nhân trận động đất vừa xảy ra ở Ý sáng sớm thứ tư.

Trong bài giảng, ngài cũng chia sẻ sự mất mát đau thương của người dân Ý. “Tôi đau xót khi hay tin trong số các nạn nhân có các em bé”. Ngài cũng xin cộng đoàn hành hương cầu nguyện cho nạn nhân trong trận động đất này.

Theo văn phòng báo chí của Tòa Thánh, ĐTC đã gửi một đội lính cứu hỏa gồm sáu người từ Vatican tới Amatrice để giúp nhân viên địa phương tìm kiếm những ai còn trong đống đổ nát.

Tổng thống Ý Sergio Mattarella cho biết: “Tại thời điểm này, chúng ta cần phải tập trung hết nguồn lực để cứu sống nạn nhân trong thảm họa động đất…”. Tổng thống Barack Obama cũng đề nghị giúp đỡ chính phủ Ý khắc phục hậu quả hôm thứ Tư xảy ra động đất.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.