ĐTC gặp cha tổng điều hành về Tông đồ Cầu nguyện

CLICK TO PRAY
Lúc 12h trưa 3/1, Đức Thánh Cha gặp cha Frédéric Fornos, Dòng Tên, tổng điều hành về tông đồ cầu nguyện toàn cầu. Đây là một mạng lưới cầu nguyện của Đức Thánh Cha với sứ mạng là cầu nguyện cho những thách đố mà nhân loại và Giáo Hội đang đối diện.

Mỗi tháng ĐTC uỷ thác những ý cầu nguyện của ngài cho Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu, hay còn gọi là Tông đồ Cầu nguyện. Các ý cầu nguyện hằng tháng được xen kẽ: một tháng là “ý cầu nguyện chung” và một tháng là “ý truyền giáo”. Đây là điều thường được đọc cùng với lịch phụng vụ hằng tuần trong các giáo xứ tại Việt Nam.

Hằng tháng, Tông đồ Cầu nguyện thường phát hành những video về ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng. Các ý tưởng video được thực hiện và hoàn thành khá sớm trước mỗi tháng kế tiếp. Trong các video về ý cầu nguyện, ĐTC thường nói bằng tiếng Tây Ban Nha, là ngôn ngữ mẹ đẻ của Ngài. Sau đó, các bản văn được dịch ra các thứ tiếng khác nhau từ khoảng giữa tháng trước và được phổ biến vào đầu mỗi tháng.

Tại Việt Nam, Tông đồ Cầu nguyện được giao cho cha Phêrô Trần Vinh Danh, Dòng Tên, phụ trách, cùng với một nhóm bạn trẻ cộng tác viên được quy tụ từ các khoá Linh Thao sinh viên. Nhóm Tông đồ Cầu nguyện này, ngoài việc chuyển dịch ý cầu nguyện hằng tháng, nhóm còn chuyển dịch các ý cầu nguyện hằng ngày, gồm có lời cầu nguyện “Cùng Chúa Giêsu buổi sáng”, “Cùng Chúa Giêsu buổi chiều” và “Cùng Chúa Giêsu buổi tối”, sau đó, các ý cầu nguyện này được thiết kế trên một bức hình được thiết kế đẹp và cẩn thận. Sau đó, phổ biến trên website, Facebook và gởi đến danh sách emails đăng ký.

Link video ý cầu nguyện hằng tháng: https://www.youtube.com/playlist?list=PLMlHvsfpJYRevkCnSBLhbn3E9JdfhimXC

Ý cầu nguyện hằng ngày được đăng tại Facebook: https://www.facebook.com/dongten hoặc website https://dongten.net/category/cau-nguyen 

Văn Yên, SJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.