ĐTC gặp một nhóm tù nhân của Santander

Hôm 10/10, trong một buổi tiếp kiến riêng, ĐTC Phanxicô đã gặp một nhóm 10 tù nhân của nhà tù Dueso ở thành phố Santander, Tây Ban Nha, được Đức cha Manuel Sánchez Monge của giáo phận Santander hướng dẫn.

Mười tù nhân này cùng với các nhân viên nhà tù và Giám mục của họ đã tham dự một cuộc hành hương đến Roma trong tuần này.

Đức Thánh Cha ưu ái những người sống ở “ngoại biên”

Đức cha của giáo phận Santander cho biết họ đã được mời tham dự buổi tiếp kiến chung vào thứ Tư và đến thăm các khu vườn và Bảo tàng Vatican. Ngài nói: “Tất cả chúng ta đều biết sự ưu ái mà Đức Thánh Cha dành cho những người sống ở ngoại biên”.

Trong số mười người tham dự, một số người vẫn còn là tù nhân trong khi một số đã được tự do.

Không có hy vọng thì nhà tù sẽ là vô ích

Iñaki là một cựu tù nhân đã ở trong nhà tù Dueso được 17 năm. Đối với ông, cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha là một trải nghiệm đặc biệt.

Nhận định về cuộc gặp gỡ này, ông Iñaki nói: “Tôi muốn ghi nhớ hai điều mà Đức Giáo hoàng đã nói: ngài chống án tử hình, và không có hy vọng thì nhà tù sẽ là vô ích. Tôi nghĩ rằng cả hai suy tư đều quan trọng đối với mọi người, cho những người tự do trên đường phố cũng như cho những người ở trong tù. Tôi muốn sống lại trải nghiệm này, tôi biết điều đó thật khó, nhưng tôi rất thích nó”. (Cope.es 10/10/2019)

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.