ĐTC Phanxicô cầu nguyện bình an cho Ucraina

Cầu nguyện cho hòa bình ở Ucraina
Sau Kinh Truyền Tin hôm Chúa nhật 25/11/2018 Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc lại ngày 24/11 vừa qua Ucraina kỷ niệm biến cố Holodomor, một nạn đói khủng khiếp do chế độ Xô viết gây ra khiến hàng triệu nạn nhân.

ĐTC nói vết thương to lớn của quá khứ là một kêu gọi đến mọi người để những bi kịch như vậy không bao giờ được lặp lại một lần nữa. ĐTC mời mọi người cùng cầu nguyện cho đất nước thân yêu Ucraina và cho hòa bình.

Đức Thánh Cha cũng chào tất cả mọi người, các tín hữu hành hương đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, các gia đình, các nhóm của các giáo xứ, hiệp hội. Đặc biệt Ngài chào các ca viên Công Giáo tham dự Đại Hội quốc tế kỳ 3 các ca đoàn Công Giáo; ĐTC cám ơn các ca viên vì sự hiện diện của họ trong những ngày vừa qua và về sự phục vụ trong phụng vụ và loan báo Tin Mừng.

ĐTC cũng chào thăm các tham dự viên tham dự Hội nghị về sinh sản do Đại học Công giáo Thánh Tâm tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thông Ðiệp Sự Sống Con Người (Humanae Vitae) của Ðức Thánh Cha Phaolô VI. ĐTC còn chào các sinh viên luật của Đại Học Roma Tre, các tín hữu đến từ Pozzuoli Bacoli và Bellizzi.

Cuối cùng Đức Thánh Cha khen mọi người dũng cảm vì đã đến quảng trường trong lúc trời mưa, Ngài chúc mọi người một ngày Chúa nhật tốt lành và xin mọi người cầu nguyện cho Ngài.

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.