ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi Coronavirus

 

Người đàn ông đeo khẩu trang đang đi bộ trong ga tàu điện ngầm, sau sự bùng phát của coronavirus, ở Bắc Kinh

ĐTC Phanxicô mời gọi tất cả mọi người cầu nguyện cho người dân Trung Quốc hiện đang phải chiến đấu với đại dịch coronavirus.

Hôm thứ Tư 12/2, ĐTC Phanxicô đã mời gọi các tín hữu “cầu nguyện cho các anh chị em Trung Quốc của chúng ta”, những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus.

“Xin cho họ có thể mau chóng tìm thấy con đường phục hồi”, ĐTC Phanxicô cho biết khi tổng số ca nhiễm bệnh ước tính lên tới hơn 44.000 người ở Trung Quốc đại lục, với các trường hợp mắc bệnh ở hơn 20 quốc gia.

Lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô được đưa ra trong buổi Tiếp kiến chung hàng tuần tại Hội trường Phaolô VI.

Covid-19, như căn bệnh này được gọi chính thức, đã giết chết hơn 1.100 người ở Trung Quốc, nơi nó xuất hiện.

Tuy nhiên, hôm thứ Tư, nước này đã báo cáo số ca mắc mới thấp nhất trong gần hai tuần lễ, với 2.015 trường hợp mới được xác nhận hôm thứ Ba.

Trong các biện pháp mới nhất của mình nhằm cố gắng ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, Trung Quốc tuyên bố sẽ tiếp tục cho trẻ em nghỉ học. Một số tỉnh đã đóng cửa các trường học cho đến cuối tháng Hai.

ĐTC Phanxicô cũng đã bày tỏ mối bận tâm sâu sắc của mình đối với đại dịch coronavirus vào ngày 26 tháng 1 khi Ngài cầu nguyện cho các nạn nhân nhiễm bệnh và gia đình của họ trong buổi Tiếp kiến chung hàng tuần của mình.

Sau những lo ngại đó, Tòa Thánh đã tặng 600.000 khẩu trang y tế để phân phát cho người dân ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trong một tuyên bố, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết những chiếc khẩu trang y tế đã được gửi đến các tỉnh Hồ Bắc, Chiết Giang và Phúc Kiến để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus, và đồng thời xác định rằng đó là sáng kiến chung của Quan Phát Chẩn Giáo Hoàng và Trung tâm Truyền giáo của Giáo hội Trung Quốc ở Ý, với sự cộng tác của Nhà thuốc Vatican.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.