ĐTC Phanxicô đưa ra lời kêu gọi cho Hội nghị thượng đỉnh Liên Triều Tiên

Phát biểu với những người hành hương tập trung tại Quảng trường Thánh Phêrô để tham dự buổi tiếp kiến chung mỗi thứ Tư hàng tuần, ĐTC Phanxicô đã đưa ra lời kêu gọi cho Hội nghị thượng đỉnh liên Triều Tiên diễn ra trong tuần này

ĐTC Phanxicô nhắc nhở các tín hữu hiện diện trong buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư 25/4 về Hội nghị thượng đỉnh liên Triều Tiên dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai 27 tháng Tư.

Cơ hội thuận lợi cho việc đối thoại và hòa bình

ĐTC Phanxicô gọi đã gọi hội nghị thượng đỉnh là “một cơ hội thuận lợi để bắt đầu một cuộc đối thoại minh bạch” dẫn đến sự hòa giải và thống nhất, “để đảm bảo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và trên toàn thế giới”.

“Tôi đảm bảo với anh chị em về những lời cầu nguyện của tôi”

Phát biểu với người dân Hàn Quốc, “những người hằng nhiệt tâm mong mỏi hòa bình”, ĐTC Phanxicô cho biết Ngài đảm bảo với họ về “những lời cầu nguyện và sự gần gũi của toàn thể Giáo Hội”.

Hãy trở thành “những người kiến tạo” hòa bình

Hướng về những người có “trách nhiệm chính trị, tôi yêu cầu họ phải có tinh thần can đảm của việc hy vọng tự biến mình trở thành những người kiến tạo hòa bình”. ĐTC Phanxicô kết thúc bằng cách cho biết rằng Ngài khuyến khích họ tự tin tiếp tục trên con đường đã được bắt đầu “vì lợi ích của tất cả mọi người”.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.