ĐTC Phanxicô gặp các vị lãnh đạo “Giáo hội các Thánh ngày sau của Chúa Kitô”

Đền thờ mới xây của đạo Mormons tại Roma, Italy
Hôm 09.03, ĐTC Phanxicô đã tiếp các vị lãnh đạo cấp cao của “Giáo hội các Thánh ngày sau của Chúa Kitô” nhân dịp các vị đến Roma để khánh thành đền thờ đầu tiên của giáo hội này tại thủ đô nước Ý.

“Giáo hội các Thánh ngày sau của Chúa Kitô” cũng được gọi là đạo Mormons. Ông Russel M. Nelson, Chủ tịch của Giáo hội này, được các tín hữu Mormons xem như là một tiên tri, đã cùng với các lãnh đạo cao cấp khánh thành một đền thờ mới tại Roma, nơi các lễ hôn phối đặc biệt, rửa tội và các nghi thức khác sẽ được cử hành.

Cộng tác giữa Công giáo và đạo Mormons

Trong những năm gần đây, các vị lãnh đạo của đạo này và Công giáo, đặc biệt là tại Hoa kỳ, đang gia tăng những liên lạc cộng tác với nhau trong nhiều dự án xã hội và thăng tiến các mối quan tâm chung, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ gia đình truyền thống. Nhưng Giáo hội Công giáo không công nhận phép rửa tội của “Giáo hội các Thánh ngày sau của Chúa Kitô” là có giá trị. Chính Đức nguyên Giáo hoàng Biển đức, vào năm 2001, khi còn là Hồng y Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin, đã chính thức công bố lập trường này của Giáo hội Công giáo.

Hội kiến chung

Trang web của “Giáo hội các Thánh ngày sau của Chúa Kitô” cho biết cuộc hội kiến giữa ĐTC Phanxicô và kéo dài 33 phút. Ông Nelson nói: “Chúng tôi đã nói đến những quan tâm chung về người dân, những người đau khổ trên khắp thế giới và muốn xoa dịu đau khổ của nhân loại. Chúng tôi nói về tầm quan trọng của tự do tôn giáo và của gia đình, sự quan tâm hỗ tương đối với người trẻ và sự tục hóa của thế giới, nhu cầu đến với Chúa, thờ lạy và cầu nguyện với Người, về sự ổn định mà đức tin vào Chúa Giêsu Kitô sẽ đem đến cho cuộc sống của họ.”

ĐTC là nhà lãnh đạo đầy yêu thương

Ông Nelson miêu tả ĐTC Phanxicô là “một người ngọt ngào và tuyệt vời. Và Giáo hội Công giáo may mắn có người lãnh đạo duyên dáng, quan tâm, yêu thương và có khả năng như thế”.

“Giáo hội các Thánh ngày sau của Chúa Kitô” được ông Joseph Smith thành lập ngày 06.04.1830 tại New York. Hiện nay trụ sở chính của Giáo hội này được đặt tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Hoa kỳ. Theo thống kê năm 2010, Giáo hội này có hơn 50 ngàn tín hữu. (CNS 11.03.2019)

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.