ĐTC tại buổi khai mạc Hội nghị Quỹ quốc tế về Phát triển Nông Nghiệp

ĐTC tại IFAD (Vatican Media) 

Lúc 9h 14/2/2019, ĐTC đã đến trụ sở Tổ chức Lương thực Thế giới ở Roma để gặp các tham dự viên Hội nghị lần thứ 42 của Quỹ quốc tế về Phát triển Nông nghiệp (IFAD).

Tại Hội nghị, ĐTC có bài phát biểu chào mừng khai mạc Hội nghị lần thứ 42 của Quỹ quốc tế về Phát triển Nông nghiệp (IFAD).

Mở đầu diễn văn, sau lời chào các tham dự viên, ĐTC nói: “Tôi hiện diện nơi đây với ước muốn mang đến những mong mỏi và nhu cầu của vô số anh em chúng ta đang chịu đau khổ trên thế giới. Tôi ước mong chúng ta có thể nhìn vào khuôn mặt của họ mà không hổ thẹn, vì cuối cùng tiếng khóc của họ được lắng nghe và mối quan tâm của họ được xem xét. Họ sống trong những tình huống bấp bênh: không khí ô nhiễm, tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt, dòng sông ô nhiễm, đất đai bị axit hóa, không đủ nước sinh hoạt và canh tác; cơ sở hạ tầng y tế nghèo nàn, nhà ở thiếu thốn.

ĐTC nói tiếp: “Tòa Thánh luôn khuyến khích các nỗ lực của các cơ quan quốc tế để giải quyết vấn đề nghèo đói. Ngay từ tháng 12 năm 1964, thánh Giáo hoàng Phaolô VI đã kêu gọi tại Bombay (Ấn Độ) và sau đó đề xuất trong các trường hợp khác, thành lập Quỹ toàn cầu chống đói nghèo và thúc đẩy phát triển các khu vực nghèo nhất của nhân loại. Kể từ đó, chúng tôi, đã không ngừng cổ võ và thúc đẩy các sáng kiến ​​tương tự, và một trong những ví dụ rõ ràng nhất là chính IFAD.

ĐTC nhấn mạnh đến việc phát triển địa phương, ngài nói: phát triển địa phương tự chính nó có giá trị. Đó là đảm bảo cho mỗi người và mỗi cộng đồng có thể phát huy khả năng của họ và do đó họ có thể sống một cuộc sống xứng đáng.

Tôi kêu gọi những người có trách nhiệm của các quốc gia và các cơ quan liên chính phủ, cũng như những người có thể đóng góp từ các lãnh vực công cũng như tư, phát triển các kênh hỗ trợ cần thiết, áp dụng thích hợp cho các vùng nông thôn để họ có thể chịu trách nhiệm về các sản phẩm và sự phát triển của họ. (CSR_948_2019)

Văn Yên, SJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.