ĐTC: Tham dự Thánh lễ vào mỗi Chúa nhật để lãnh nhận những ơn cần

Giống như mỗi Thứ Tư hàng tuần, trước giờ tiếp kiến chúng, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô lại gặp gỡ đông đảo khách hành hương.

Một người phụ nữ trẻ đến từ Mỹ đã gửi ngài một lá thư tay. Một nhóm sinh viên Mexico tặng ngài chiếc bánh kỷ niệm dấu mốc 48 năm ngài thụ phong Linh mục. Một anh đã nhanh nhảu giới thiệu ngài một nhóm bạn trẻ sẽ là linh mục trong tương lai.

ĐTC chúc lành cho đứa trẻ vẫn còn trong cung lòng mẹ. Những lời chào hỏi, chúc bình an cũng là những khoảnh khắc đẹp.

Trong bài giảng giáo lý, ĐTC giải thích rằng tại sao tham dự Thánh lễ các ngày Chúa nhật lại cần thiết.

Ngài nói: “Thánh lễ ngày Chúa nhật đổ đầy vào tuần mới những lớp lang ý nghĩa và gợi nhớ chúng ta rằng chúng ta không phải là nô lệ nhưng là những đứa trẻ của một người Cha trên Trời, Người hằng liên lỉ mời gọi chúng ta đặt để niềm tin nơi Ngài.”

ĐTC đã trả lời các tín hữu, những ai nghĩ rằng Thánh lễ chẳng đáng quan trọng; trở thành người tốt và cố gắng yêu thương tất cả người khác là tốt, là đủ rồi.

“Đáng tiếc thay, với nhiều người, Thánh lễ Chúa nhất của họ đang mất đi phần ý nghĩa. Họ nghĩ rằng đã đủ để trở thành người tốt và yêu thương người khác. Điều này cần thiết nhưng bất khả thi nếu không có sự hỗ trợ của Thiên chúa, không thu lượm được sức mạnh từ Ngài để đạt được nó. Trong Thánh Thể, chúng ta lãnh nhận từ Thiên Chúa những gì cần thiết nhất. Ngài trao ban cho chúng ta chính ngài như của ăn nuôi dưỡng, khích lệ chúng tiếp tục bước đi.”

Cuối bài chia sẻ, Đức Thánh Cha đã chào đại diện của Tòa Thánh đến UN, Bernardito C.Auza.

Nhiên (Nguồn: RomeReports) 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.