ĐTC tiếp 2.500 tín hữu thuộc giáo phận Benevento

ĐTC mời gọi các tín hữu thuộc giáo phận Benevento, nam Italia, ngày càng đón nhận tình thương của Chúa và phổ biến tình yêu Chúa để góp phần kiến tạo một thế giới công chính hơn.

Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong buổi tiếp kiến sáng hôm 20-2-2019 dành cho phái đoàn giáo phận Benevento, được Đức GM bản quyền hướng dẫn, về Roma đáp lễ chuyến viếng thăm của ĐTC ngày 17-3 năm 2018 tại làng Pietralcina nơi sinh của Cha Thánh Piô, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thánh nhân được nhận 5 dấu thánh trường kỳ và 50 năm Người qua đời.

Nêu cao gương Cha Thánh Piô

Sau khi cám ơn toàn thể giáo phận vì sự đón tiếp nồng nhiệt đã dành cho ngài, ĐTC nhận định rằng Cha Piô ”nổi bật về lòng tin kiên vững nơi Thiên Chúa, niềm hy vọng vững mạnh nơi những thực tại thiên quốc và quảng đại tận tụy đối với dân chúng, trung thành với Giáo Hội mà Cha vẫn luôn yêu mến với tất cả những vấn đề và nghịch cảnh của Giáo Hội.

Gia tăng lòng mến Chúa yêu người

ĐTC nói thêm rằng: ”Tôi khuyến khích anh chị em ngày càng hiểu biết và đón nhận tình thương của Thiên Chúa, là nguồn mạch và là động lực niềm vui đích thực của chúng ta. Chúng ta được kêu gọi trao ban tình thương biến đổi của sống này, nhất là cho những người yếu thế và túng thiếu nhất. Mỗi người, khi phổ biến tình thương của Chúa, chúng ta góp phần xây dựng một thế giới công chính và liên đới hơn.”

Noi gương Cha Thánh Pio

ĐTC cũng mời gọi các tín hữu Benevento, noi gương Cha Thánh Piô, không mệt mọi trong việc tín thác nơi Chúa Kitô, loan truyền lòng từ nhân và thương xót của Chúa bằng cuộc sống chứng tá. Đó chính là điều mà con người nam nữ ngày nay đang chờ đợi nơi các môn đệ của Chúa” (Rei 20-2-2019)

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.