ĐTC tiếp tổ chức Tây Ban Nha vùng Mỹ châu Latinh – Do Thái

Ngày 23/08 vừa qua (2019), tại nhà trọ thánh Marta, ĐTC Phanxicô đã tiếp đoàn đại biểu của tổ chức Tây Ban Nha vùng Mỹ châu Latinh – Do Thái.

Tổ chức Tây Ban Nha – Do Thái được thành lập cách đây 3 năm với mục đích mang các nền văn hóa Tây Ban Nha ở Mỹ châu Latinh và Do Thái đến gần nhau hơn. Hiện nay ông David Hatchwell là chủ tịch của tổ chức.

Trong cuộc gặp gỡ này, ĐTC đã cùng phái đoàn cầu nguyện bằng tiếng Do Thái và tiếng Tây Ban Nha “lời chúc lành của Aaron”, là lời nguyện diễn tả ý muốn của Thiên Chúa chúc lành cho Dân của Ngài.

Phái đoàn của ông David Hatchwell đã có cơ hội trình bày với ĐTC nhiều dự án trong đó có hoạt động để đưa thế giới nói tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ châu Latinh và thế giới Do thái lại gần nhau.

ĐTC đã bày tỏ niềm vui trong cuộc gặp gỡ này. Ngài nhớ về thời thơ ấu ở Argentina, khi ngài sánh vai cùng với các trẻ em thuộc các tôn giáo khác nhau, bao gồm cả người Do Thái.

Ông David Hatchwell, chủ tịch của tổ chức, đã tặng ĐTC một bản Kinh Thánh “Biblia de Alba”, một cuốn Kinh thánh có từ năm 1422, được Rabbi Moises Arajel dịch từ tiếng Do Thái sang tiếng Tây Ban Nha để dạy cho các giáo sĩ thuộc quyền di sản Do Thái của Kitô giáo và xây dựng cầu nối giữa các nền văn hóa. Đây chính là mục tiêu của tổ chức.

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.