ĐTC tiếp linh mục và tu sĩ các Giáo hội Chính thống Đông Phương

Sáng 21/02, Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn các linh mục và tu sĩ thuộc các Giáo hội Chính thống Đông phương, nhân dịp các vị viếng thăm và nghiên cứu tại Rôma.

Mở đầu buổi gặp gỡ Đức Thánh Cha trích dẫn lời của Thánh Phaolô để chào phái đoàn: “Xin Thiên Chúa là Cha chúng ta và xin Chúa Giê-su Ki-tô ban cho anh em ân sủng và bình an” (2Cr 1,2). Đức Thánh Cha nói: “Tôi muốn dùng những lời này của Thánh Phaolô để bày tỏ niềm vui được đón tiếp anh em cũng như niềm hạnh phúc anh em dành cho tôi qua chuyến viếng thăm”.

Khởi đi từ biến cố Đức Maria thăm bà Elizabeth, Đức Thánh Cha liên hệ tới chuyến viếng thăm của phái đoàn: “Một cuộc thăm viếng luôn là một việc trao đổi các món quà cho nhau. Khi Mẹ Thiên Chúa viếng thăm bà Elizabeth, Mẹ chia sẻ với bà niềm vui vì món quà của Thiên Chúa mà Mẹ đã nhận được. Và việc bà Elizabeth đón nhận lời chào của Mẹ Maria đã làm cho trẻ thơ trong dạ nhảy lên vui sướng. Như Đức Maria và bà Elizabeth, các Giáo hội mang trong mình những hồng ân của Chúa Thánh Thần để chia sẻ niềm vui và điều tốt lành cho nhau. Như thế, khi chúng ta, các Kitô hữu thuộc các Giáo hội khác nhau viếng thăm nhau, chúng ta gặp gỡ nhau trong tình yêu Chúa, chúng ta có cơ hội để trao đổi cho nhau những hồng ân đã lãnh nhận từ Thánh Thần. Theo nghĩa này, sự hiện diện của anh em tại nơi đây không phải chỉ để nghiên cứu kiến thức về Giáo hội Công giáo, nhưng cũng là dịp để chúng tôi, những người Công giáo đón nhận hồng ân Thánh Thần nơi anh em.”

Đức Thánh Cha hy vọng, sau chuyến viếng thăm học hỏi này, các linh mục và tu sĩ các Giáo hội Chính thống Đông Phương có được những trải nghiệm tích cực về Giáo hội Công giáo và thành Rôma. Cụ thể, khi tới đây các linh mục và tu sĩ không cảm thấy mình như là những vị khách mà là anh em với nhau. Chúa vui vì điều này.

Cuối buổi tiếp kiến, Đức Thánh Cha mời các linh mục và tu sĩ cùng cầu nguyện với Kinh Lạy Cha theo ngôn ngữ của mỗi người. (CSR_1036_2020)

 Vatican news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.