ĐTC viếng thăm giáo xứ thứ 18 tại Roma

DTC gặp gỡ dân chúng trong cuojc viếng thăm 1 giáo xứ ở Roma (Vatican Media)

Chiều chúa nhật 3-3-2019, ĐTC sẽ đến viếng thăm Giáo Xứ thánh Crispino thành Viterbo, là xứ đạo thứ 18 tại Roma được ngài viếng thăm trong 6 năm qua.

 Giáo xứ này được thành lập năm 1973, cách Vatican hơn 14 cây số về hướng bắc, thuộc khu vực Lavaro.

 Chương trình viếng thăm

 Đến nơi vào lúc 4 giờ chiều, ĐTC sẽ được ĐHY Giám quản Angelo De Donatis, cùng với Đức Cha phụ tá khu vực Guerino Di Tora, cha sở và các linh mục đã từng phục vụ tại đây đón tiếp.

 Sau đó, ĐTC gặp các em trẻ đang theo học các lớp giáo lý, các thanh thiếu niên và giới trẻ, trả lời câu hỏi của các em. Rồi ngài tiến qua một phòng khác để gặp gỡ cha mẹ các em đã hoặc sắp chịu phép rửa tội.

 Gặp người nghèo và bệnh nhân

 Xuống một lầu ở tầng trệt, ĐTC sẽ chào thăm và hỏi han khoảng 30 người vô gia cư và người nghèo được Caritas giáo xứ và cộng đồng thánh Egidio giúp đỡ, cùng với một số người thiện nguyện.

 Tiếp đến, ĐTC gặp các bệnh nhân và những người khuyết tật của giáo xứ thánh Crispino. Sau cùng ngài chào thăm các LM thuộc giáo xứ và giải tội cho một aố giáo dân.

 Cuộc viếng thăm của ĐTC kết thúc với thánh lễ khoảng 6 giờ chiều. Những người không có chỗ trong thánh đường, có thể tham dự thánh lễ qua màn hình khổng lồ được bố trí trong khuôn viên giáo xứ.

 Thánh Crispino thành Viterbo

 San Crispino thành Viterbo (Pietro Fioretti), nguyên là một tu huynh dòng Capuchino. Ngài sinh ngày 13-11-1668, gia nhập dòng năm 25 tuổi. Sau khi thuyên chuyển nhiều nơi, từ năm 1709, thầy được gửi về tu viện Capuchino ở thành Orvieto làm nghề coi vườn và khất thực. Thầy có đời sống thánh thiện đặc biệt, được ơn nói tiên tri và cầu nguyện cho nhiều người được khỏi bệnh.

 Ngày 13-5-1750, thầy Crispo được chuyển từ Orvieto về nhà bệnh ở Roma và qua đời tại đây ngày 19-5-1750, thọ 82 tuổi. Thầy được ĐGH Piô 7 phong chân phước ngày 7-9-1906 và được ĐGH Gioan Phaolô 2 phong hiển thánh ngày 20-6-1982 (vị thánh đầu tiên được Ngài tôn phong) (Rei 1-3-2019)

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.