Đức Benedict XVI và 8 điều có thể bạn chưa biết

Thái Hà (19/4/2016) – Church Pop16/4/2016 là sinh nhật lần thứ 89 của nguyên Đức Giáo hoàng Benedict. Trên Twitter, Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô đã gửi lời chúc mừng tới vị tiền nhiệm của mình với nội dung: “Hôm nay là sinh nhật của đức Benedict XVI. Chúng ta hãy nhớ đến ngài trong lời cầu nguyện và tạ ơn Chúa đã ban tặng ngài cho Giáo hội và thế giới”.

Ngài đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật trong âm nhạc với người thân chung quanh. Có người nhận xét rằng: “Cuộc đời ngài là một bản giao hưởng tuyệt vời”. Trong bản nhạc ấy, bên cạnh những cao trào còn có những nốt trầm lặng.Dưới đây là những nốt trầm mà bạn có thể chưa biết về Đức Benedict XVI.

  1. Ngài có thể lái trực thăng

Theo Catholic News Agency (CNA) vài năm trước đây: “Đức Giáo hoàng Benedict XVI đã có bằng phi công. Ngài thích lái trực thăng từ Vatican tới Castel Gandolfo – nơi ngài nghỉ vào mỗi dịp hè.Tuy nhiên, ngài không có bằng lái xe vì ngài chưa học lái xe ô-tô bao giờ”.

  1. Ngài từng là tù binh trong Thế chiến thứ II

Mặc dù gia đình ngài mạnh mẽ phản đối chủ nghĩa Phát xít, chàng trai Joseph Matzinger vẫn buộc phải nhập ngũ trong quân đội của Đức quốc xã thời thế chiến thứ II. Ngài bị giam giữ trong trại giam của quân đội Mỹ vài tháng nhưng được thả ngay sau đó.

  1. Giáo hoàng Benedict XVI có thể nói ít nhất 7 thứ tiếng

Đức giáo hoàng thông thạo tiếng Đức, Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha,  và Latin. Ngài cũng biết cà tiếng Bồ Đào Nha.

  1. Có sở thích… chăm sóc những chú mèo hoang

Ngài có sở thích nho nhỏ là những chú mèo. Điều này được tiết lộ bởi những người hàng xóm của ngài khi nhài còn là Hồng Y. Trong thời gian ngài là Giáo hoàng, ngài chăm sóc hai chú mèo làm thú nuôi trong nhà.

  1. Ngài có hai chú nhồi bông mà mẹ làm cho từ hồi nhỏ

Khi nhỏ, ngài bị ốm nặng và mẹ ngài đã tự tay làm hai chú gấu Teddy để tặng con trai mình. Ngài vẫn còn giữ chúng cho tới ngày hôm nay như một kỷ vật thời thơ ấu.

  1. Một nghệ sĩ dương cầm ‘có tay nghề’

Khi trở thành giáo hoàng, ngài vẫn dành thời gian để chơi dương cầm.Mozart và Beethoven là hai nhạc sĩ mà ngài yêu thích hơn cả. Một lần, ngài nói về những bản nhạc của Mozart: “Nhạc của ông không đơn thuần để thư giãn. Nó còn chứa đựng cả sự bi kịch của đời người”.

Xem video ngài chơi dương cầm tại đây:

  1. Nhiều lần xin nghỉ hưu trước khi trở thành Giáo hoàng

Trong Giáo hội, các giáo sĩ nghỉ hưu ở tuổi 75 tuổi là chuyện bình thường. Khi gần tới 75, ngài đã nhiều lần xin Đức Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II cho ngài nghỉ hưu. Khi đó, công việc của ngài là trường ban Thánh bộ Giáo lý đức tin. Đức Hồng y Ratzinger khi đó muốn làm thủ thư ở thư viện hoặc là những việc nhịp nhàng hơn để có thời gian viết sách. Tuy nhiên, Đức Giáo hoàng Gioan Phao-lô II đã từ chối đề nghị của ngài.Sau đó, Đức Hồng Y Ratzinger được bầu làm Giáo hoàng ở tuổi 78.

  1. Ngài là 1 trong 6 Giáo hoàng xin từ nhiệm

Gần với ngài nhất, vào đầu thế kỷ 14, Đức Giáo hoàng Gregry VII đã xin từ nhiệm.Điều này giúp chấm dứt cuộ ly giáo ở Tây Phương.

An Nhiên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.