Đức cha Philippines: Các tín hữu được nhắc về kế hoạch hòa bình của Đức Mẹ

Thái Hà (15.10.2016) – CBCP News – Trong ngày lễ kính nhớ Đức Mẹ Fatima vào ngày 13/10, Đức Giám mục của Naval thuộc Philippines, Filomeno Bactol đã nhắc lại thông điệp của Đức Mẹ trong bảy lần hiện ra tại Fatima, Bồ Đào Nha, đều để chuyển tải một kế hoạch hòa bình cho thế giới.

Đức Mẹ đã hiện ra với 3 trẻ mục đồng nghèo khó vào mỗi tháng, từ tháng Năm đến tháng Mười năm 1917.

Ngày 13/10/1917, là lần cuối Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Rất nhiều nhân chứng, từ 30.000 đến 70.000 nói rằng họ đã nhìn thấy phép lạ là hiện tượng mặt trời nhảy múa trên bầu trời.

unn8amed
Đức cha Filomeno Bactol làm phép tượng Đức Mẹ Fatima hôm 13/10/2016. (Ảnh: Eileen Ballesteros)

Đức cha Bactol, một người sùng kính Đức Mẹ, cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc đáp lại thông điệp ấy, bằng cách sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ, và để Mẹ đưa ta đến gần Chúa hơn.

“Đức Mẹ của chúng ta, một trăm năm trước đã nói, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của ta sẽ là nơi ẩn náu cho [các] con’. Nói cách khác, nếu chúng ta muốn tới thiên đàng, thì trái tim của Mẹ là con đường dẫn chúng ta lên thiên đàng “, ông nhấn mạnh.

Nương ẩn nơi trái tim Đức Maria

“Ngay từ lúc khởi đầu khi hiện ra, Mẹ đã nói với 3 trẻ phải có lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm, đó là lý do tại sao nhiều tranh ảnh Đức Mẹ Fatima đều thể hiện Mẹ đang cầm một trái tim.”

Đức cha Bactol nói thông điệp trên của Đức Mẹ không chỉ dành cho các thị nhân là 3 trẻ Lucia Santos, Jacinta và Francisco Marto, nhưng còn cho tất cả nhân loại, trong đó có ngài.

“Điều này nhắc chúng ta phải cầu nguyện để có một trái tim trong sạch,” bởi “mọi tội lỗi [của loài người] đều bắt nguồn và hình thành từ trong tim.”

Vị giám chức của Giáo phận Naval cũng khẳng cuộc, lời kêu gọi này của Đức Mẹ là một phần của kế hoạch hòa bình của Thiên Chúa, bởi Đức Mẹ đề cập đến lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ trong khi thế giới đang trải qua Chiến tranh Thế giới lần I.

Đức cha Bactol nhấn mạnh thông điệp của Đức Maria không chỉ dành cho giai đoạn 1917-1920.

“Chưa có thời nào trước đây, mà loài người trải qua cuộc chiến tranh lớn hơn với ma quỷ so với ngày hôm nay.”

“Thông điệp [Fatima] dành cho chúng ta bởi vì chúng ta đều là con cái của Đức Mẹ, điều đã được Chúa Kitô tuyên bố trước khi chết trên thập tự giá ở đồi Canvê. Người đã trao Mẹ Maria cho tông đồ Gioan, là vị đại diện cho nhân loại, với lời nói ‘Hỡi bà, này là con bà! Đoạn lại nói với môn đồ: Này là Mẹ con!’ Đức cha Bactol giải thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.