Đức Giáo Hoàng khởi động chương trình bác ái hàng tháng bằng chuyến thăm bất ngờ

Pope Francis makes a surprise visit to the retirement home Bruno Buozzi on Jan. 15, 2016 in Rome, Italy. Credit: L'Osservatore Romano.
Đức Giáo Hoàng bất ngờ thăm nhà hưu Bruno Buozzi hôm 15/1/2016 tại Rôma, Ý. Ảnh: L’Osservatore Romano.

Thái Hà (16.1.2016) – CNA – Đức Giáo Hoàng Phanxicô hôm thứ Sáu đã bất ngờ viếng thăm hai nhà dưỡng lão ở Rôma , Ý. Các cuộc viếng thăm này khởi động kế hoạch ‘thể hiện những cử chỉ’ bác ái trong Năm Thánh Thương Xót của Đức Giáo Hoàng, mà ngài dự định thực hiện mỗi tháng một lần vào thứ Sáu.

Chuyến thăm đầu tiên hôm thứ Sáu 15/1 của Đức Giáo Hoàng là đến nhà hưu Bruno Buozzi trên Via di Torre Spaccata, ngoại ô Rome. Nơi đây có 33 người cao tuổi đang sinh sống.

Đức Phanxicô đã hỏi thăm vắn tắt với từng người. Đi cùng với ngài là Đức Tổng Giám Mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Tân Phúc m Hóa.

Trước khi trở về Vatican, Đức Giáo Hoàng bất ngờ đến một địa điểm thứ hai là “Casa Irde”. Nơi đây đang hỗ trợ cho sáu người sống trong tình trạng thực vật và gia đình của họ.

Theo một tuyên bố của Vatican, Đức Giáo Hoàng thông qua các chuyến thăm, muốn nhấn mạnh đến tầm quan trọng vô cùng lớn của người cao tuổi, cũng như là giá trị và phẩm giá của cuộc sống trong mọi tình huống.

Trong tháng Mười Hai, Đức Giáo Hoàng cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên trang mạng chính thức của Năm Thánh rằng ngài sẽ thực hiện “những cử chỉ khác nhau” của lòng thương xót, mỗi tháng một lần vào thứ Sáu trong suốt Năm Thánh.

Đây không phải lần đầu tiên Đức Giáo Hoàng thực hiện những chuyến viếng thăm bất ngờ. Từ đầu triều đại giáo hoàng của mình, Đức Phanxicô khiến người dân Rôma ngạc nhiên khi ngài xuất hiện ở những nơi không ngờ – như khi thanh toán hóa đơn khách sạn, đi mua kính mới – trước sự thích thú của nhiều người.

Ngài còn xuất hiện tại một quán cà phê ở Vatican để ăn trưa với một số nhân viên Tòa Thánh. Ngài đến bất ngờ đến thăm thị trấn nghèo Arcobaleno và nhà dành cho người vô gia cư ở Vatican.

Năm Thánh ngoại thường về Lòng Thương Xót bắt đầu từ ngày 8/12/2015 – Lễ Trọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội – và sẽ kết thúc ngày 20/11/2016 với Đại Lễ Chúa Kitô Vua.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.