Đức Giáo Hoàng lên án vụ khủng bố tại Bỉ khiến ít nhất 26 người chết

12140787_250305675305721_2873458169232356093_n

Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Ảnh: CNS

Thái Hà (23.03.2016) – CNS – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã lên án các vụ tấn công khủng bố ở Bỉ hôm 22/3 là “thứ bạo lực mù quáng”

Đồng thời, ngài cầu nguyện cho các nạn nhân, những người bị thương và gia đình của họ, cũng như tất cả những ai đang hỗ trợ khắc phục hậu quả sau các vụ đánh bom.

Hôm thứ Ba 22/3, tại thủ đô Brussels của Bỉ đã xảy ra ba vụ nổ gần như đồng thời, khiến ít nhất 26 người chết và hàng chục người bị thương. Hai trong số ba vụ nổ xảy ra ở sân bay Brussels, vụ còn lại xảy ra ở nhà ga thuộc khu vực Maalbeek, gần nơi có nhiều trụ sở của các cơ quan Liên minh Châu Âu.

Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Toà Thánh hôm 22/3, đã gửi lời chia buồn của Đức Giáo Hoàng đến Đức Tổng Giám mục Jozef De Kesel của Mechelen-Brussels.

Điện văn cho biết, “Đức Giáo Hoàng một lần nữa lên án thứ bạo lực mù quáng đã gây ra quá nhiều đau khổ, và ngài nài xin ơn bình an đến từ Thiên Chúa.”

Đức Giáo Hoàng cũng “phó thác nơi lòng thương xót của Thiên Chúa những người đã thiệt mạng, và trong lời cầu nguyện của mình, ngài chia sẻ nỗi đau với những người thân yêu của họ.”

Đồng thời, “ngài bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất của mình đến những người bị thương và gia đình của họ, cũng như cho tất cả những ai đang ra sức hỗ trợ [khắc phục hậu quả sau vụ việc]”, xin Chúa ban cho họ sự an ủi trong thời khắc thử thách này. “

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về các vụ tấn công. Sau sự kiện trên, Bỉ nâng báo động khủng bố lên mức cao nhất.

Ít nhất một vụ tấn công ở sân bay được cho là do một kẻ đánh bom tự sát.

Hãng tin AP dẫn lời một phát ngôn viên của nhà ga nói, có 15 người đã chết và 55 người bị thương trong vụ nổ trên một chuyến tàu. Truyền thông Bỉ cho biết thêm, có ít nhất 11 người chết trong hai vụ nổ tại sân bay, với nhiều người khác bị thương.

Một ngày trước đó, các tay súng ở Bamako của Mali, đã tấn công một khách sạn đang phục vụ cho lực lượng quân đội của Liên minh Châu Âu, những người đang huấn luyện cho quân đội Mali.

Đức Thiện

1

2

3

Ảnh: CNN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.