Đức Giáo hoàng Phaolô VI có thể được tuyên thánh vào 2018

Đức Giáo hoàng Phaolô VI

Thái Hà (26.12.2017) – Chân phước Giáo hoàng Phaolô VI có thể được tuyên thánh vào năm 2018, có thể là trong thời điểm diễn ra Thượng Hội Đồng Giám Mục, một định chế mà chính ngài đã cho tái lập sau Công đồng Vatican II.

Thông tin trên do La Voce del Popolo, tờ báo của Giáo phận Brescia (Ý), tường thuật. Tờ báo cũng cho biết thêm, cả hai ủy ban y khoa và thần học của Bộ Tuyên Thánh Vatican đã đưa ra những đánh giá tích cực khi xem xét trường hợp chữa lành nhờ lời cầu bầu của Đức Phaolô VI, mà có thể là được công nhận là phép lạ chữa lành cần thiết để ngài được tuyên thánh.

Các hồng y và giám mục là thành viên của Bộ Tuyên thánh vẫn cần một cuộc bỏ phiếu để công nhận phép lạ, và Đức Giáo hoàng Phanxicô cũng phải công nhận phép lạ ấy trước khi tổ chức công nghị hồng y để chính thức phê chuẩn việc tuyên thánh.

Tiêu đề trong tờ báo của giáo phận viết: “Đây sẽ là năm của Đức Phaolô VI”.

Tờ báo viết tiếp: “Đã có rất nhiều đồn đoán về vụ việc và những tiến triển nhanh chóng đến nỗi báo hiệu năm 2018 sẽ là năm mà Đức Phaolô VI được tuyên thánh.”

Ủy ban thần học đã gặp gỡ và bỏ phiếu để công nhận, nhờ lời cầu bầu của Đức Phaolô mà một em bé chưa sinh đã được chữa lành và phát triển khoẻ mạnh. Mẹ của đứa bé, người có nguy cơ rất cao bị sảy thai, đã cầu nguyện xin Chân phước Phaolô VI cầu bầu cùng Chúa, chỉ vài ngày sau khi Đức Giáo hoàng Phanxicô tuyên chân phước cho ngài hồi năm 2014.

Cô bé người Ý ấy đã được sinh ra khoẻ mạnh và hiện giờ sức khoẻ vẫn rất tốt. vớiđã khỏe mạnh và vẫn khỏe mạnh ngày nay, La Voce del Popolo nói.

Tờ báo dự đoán lễ tuyên thánh diễn ra vào tháng Mười, đó cũng là thời gian Thượng hội đồng Giám mục sẽ họp tại Vatican vào ngày 3 đến 28/10 để thảo luận về đề tài người trẻ và cách giúp họ nhận ra ơn gọi của mình.

Chân phước Phaolô VI kế vị Giáo hoàng Gioan XXIII, người mở Công đồng Vaticanô II, vào năm 1963. Đức Phaolô VI đã chủ tọa ba kỳ họp cuối cùng của Công đồng và bắt đầu tiến trình thực thi các quyết định của Công đồng. Ngài qua đời năm 1978 ở tuổi 80.

Đức Thiện (theo Catholic Herald)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.