Đức Giáo Hoàng sẽ có tài khoản Instagram “Franciscus”

PA-24229863-800x500

Một người dân Mỹ chụp ảnh với Đức Giáo Hoàng, khi ngài ghé thăm cơ cở từ thiện của Giáo phận Washington hồi tháng 9/2015.

Thái Hà (18.03.2016) Catholic Herald – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đăng ký tài khoản trên Instagram, một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh.

Tài khoản mang tên “Franciscus” này sẽ đi vào hoạt động ngày thứ Bảy 19/3, trùng với ngày lễ Thánh Giuse. Đây cũng là ngày Đức Giáo Hoàng sẽ ký vào tài liệu hậu Thượng Hội Đồng về gia đình.

Hồi tháng trước, Đức Giáo Hoàng đã đã gặp Giám đốc điều hành (CEO) của Instagram, ông Kevin Systrom, cũng là người sáng lập ra trang mạng xã hội này vào năm 2010.

Instagram hiện có hơn 400 triệu người dùng. Họ chia sẻ hình ảnh và video với một cộng đồng người theo dõi.

Đức Giáo hoàng Phanxicô, người có gần 9 triệu lượt theo dõi trên Twitter, đã ngày càng quan tâm hơn đến thế giới công nghệ. Trong năm 2016, ngài đã gặp Eric Schmidt – nguyên CEO của Google và Tim Cook, CEO của Apple.

Trong thông điệp cho Ngày Truyền thông Thế giới năm nay, Đức Giáo Hoàng nói: “Internet có thể giúp chúng ta trở thàn những công dân tốt hơn”.

Ngài mô tả thế giới kỹ thuật số như “một quảng trường công cộng, là nơi diễn ra các cuộc gặp gỡ, nơi chúng ta có thể khuyến khích hoặc hạ thấp lẫn nhau, tham gia vào những cuộc thảo luận có ý nghĩa hay các cuộc tấn công không công bằng”.

Đức Giáo Hoàng nói, công nghệ có thể được sử dụng cho các mục đích tốt cũng như xấu, tùy thuộc vào trái tim của mỗi người. “Và Internet có thể được sử dụng một cách khôn ngoan, để xây dựng một xã hội lành mạnh và cởi mở để chia sẻ.”

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.