Đức Giáo Hoàng sẽ thăm đền Hồi giáo sau khi thăm đền Do Thái?

Pope Francis (AP)
Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Ảnh: AP

Thái Hà (21.01.2016) – CWN/Catholic Herald – ĐĐức Giáo Hoàng Phanxicô “có thể” viếng thăm đền thờ Hồi giáo ở Rôma vào tuần sau ngày 27/1 sau khi thăm Hội đường Do Thái giáo hôm 17/1. Chủ tịch Liên hiệp các cộng đồng Hồi giáo ở Ý cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Công giáo.

Linh mục Dòng Tên Federico Lombardi, phát ngôn viên của Vatican, cũng xác nhận rằng Đức Giáo Hoàng đã nhận được lời mời đến đền thờ – lớn nhất bên ngoài thế giới Hồi giáo – từ phái phái đoàn Hồi giáo gồm năm người trong buổi triều yết riêng sáng thứ Tư tại Vatican.

Đây là lần đầu tiên một giáo hoàng được mời đến thăm đền thờ Hồi giáo ở Rôma. Nơi này mở cửa năm 1995 và có sức chứa trên 12.000 người.

Imam Izzedin Elzir, Chủ tịch Liên hiệp các cộng đồng Hồi giáo ở Ý, nói với kênh truyền hình Công giáo Tg2000 hôm thứ Ba rằng: “Hơn bao giờ hết, giờ đây cần phải làm nổi bật tầm quan trọng của công cuộc đối thoại”.

Phái đoàn Hồi giáo đến Vatican để “tái khẳng định và nhấn mạnh tầm quan trọng của công cuộc đối thoại với Giáo hội Công giáo đã được diễn ra trong nhiều thập kỷ”.

Cha Lombardi nói với các phóng viên rằng Đức Giáo Hoàng sẽ xem xét khả năng đến đền thờ.

Đức Giáo Hoàng đầu tiên đến thăm một đền thờ Hồi giáo là Thánh Gioan Phaolô II khi ngài đến Damascus, Syria, vào năm 2001. Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI và Phanxicô đều đến thăm Đền thờ Hồi giáo Xanh ở Istanbul trong các chuyến đi của họ đến Thổ Nhĩ Kỳ – vào năm 2006 và 2014.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.