Đức Giáo Hoàng sẽ tiếp đón 6000 người vô gia cư lúc kết thúc Năm thánh

Pope Francis visits with homeless who are served meals by Catholic charities, in Washington, DC, on September 24, 2015. Photo courtesy of REUTERS/Pool*Editors: This photo may only be republished with RNS-POPE-HOMELESS, originally transmitted on Sept. 24, 2015.
Đức Giáo Hoàng Phanxicô thăm người vô gia cư ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 24/9/2015. (Ảnh:REUTERS)

Thái Hà (04.05.2016) – CNS/Vatican Radio – Đức Giáo Hoàng Phanxicô dự kiến sẽ tiếp đón 6000 người vô gia cư trên khắp châu Âu, những người sẽ hành hương đến Rôma từ ngày 11- 13/11 tới đây, nhân dịp kết thúc Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót.

6.000 người gồm người vô gia cư, những người dễ bị tổn thương và thiệt thòi đã được mời tham gia sự kiện ‘Liên hoan châu Âu của Niềm vui và Lòng thương xót’. Hiệp hội Fratello – một tổ chức giúp đỡ người vô gia cư – là đơn vị tổ chức sự kiện.

Chương trình hành hương đến Rôma bao gồm một cuộc gặp gỡ chung giữa người vô gia cư với Đức Giáo Hoàng, một thánh lễ do ngài chủ sự, đi chặng đàng Thánh giá và một tour du lịch vòng quanh Rôma. Cũng sẽ một cuộc tập hợp để chia sẻ những lời chứng cá nhân và “Đêm Canh Thức Lòng Thương Xót”, với sự hiện diện của Đức Hồng Y Philippe Barbarin của Lyon, Pháp.

Hiệp hội Fratello nói trong thông cáo báo chí hôm 2/5: “Với chương trình hành hương lần này và các cuộc gặp với Đức Giáo Hoàng Phanxicô, những thành phần dễ bị tổn thương nhất trong xã hội – những người thường bị xã hội ruồng bỏ – sẽ có cơ hội khám phá ra vị trí trung tâm của mình trong trái tim của Thiên Chúa và trong trái tim của Giáo hội.”

Sự kiện này theo sau các nỗ lực không ngừng của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong việc tiếp cận cộng đồng người vô gia cư, đặc biệt những ai sống gần Vatican.

Trước đó, các túi ngủ đã được phân phát cho người vô gia cư vào dịp Giáng sinh, các phòng tắm công cộng được lắp đặt tại quảng trường Thánh Phêrô, và họ cũng được tham gia một tour du lịch tham quan Vườn Vatican và Viện Bảo Tàng Vatican. Năm 2015, Đức Giáo Hoàng cũng mở một nhà trọ cho những người đàn ông vô gia cư.

Để biết thêm thông tin về sự kiện, xin ghé thăm trang mạng Fratello tại địa chỉ: www.fratello2016.org.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.