Đức Giáo hoàng tập xoay bóng bằng đầu ngón tay

Thái Hà (08.05.2016) – Với trái bóng xoay trên tay, tiếng cười nói của Đức Giáo hoàng (ĐGH), đội bóng Harlem Globetrotters đã thu hút sự chú ý của mọi người tại quảng trường Thánh Phê-rô trong buổi tiếp kiến chung vừa qua.

Nhân dịp sinh nhật lần 90 sắp tới, các cầu thủ đã tặng ĐGH khung ảnh một chiếc áo đồng phục lớn của đội và in dòng chữ “Pope Francis” (ĐGH Phan-xi-cô).Ngài cũng chụp hình lưu niệm cùng nhóm giữa quảng trường.

Một cầu thủ đã chỉ cho ngài cách xoay bóng trên đầu ngón tay. Cả hai lần, ngài hào hứng đỡ bóng giữa tiếng reo hò, vỗ tay của mọi người.

“Cảm ơn Cha.Chúng con cảm ơn cha vì mọi điều cha đã làm” – một thành viên trong nhóm nói với ĐGH.

Anh còn hài hước : “Món quà này là dành cho Cha. Cha có thể đứng trước  khung tranh này và chơi bóng!”

Đội bóng chia sẻ, đây là lần thứ 9 họ gặp Đức Giáo hoàng. Thực tế là trước đó, nhóm đã được gặp gỡ Đức Giáo hoàng Gioan Phao-lô II năm 2000.

Harlem Globetrotters: Đội bóng rổ nổi tiếng ra đời năm 1927 tại Chicago. Harlem Globetrotters là một trong số những đội bóng rổ hay nhất nước Mỹ, có những trận đấu được 130 triệu người hâm mộ khắp nơi theo dõi, giúp phá vỡ những rào cản phân biệt chủng tộc, để được vinh danh tại Basketball Hall of Fame năm 2002.

An Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.