Ngọn đuốc Olympic được chúc lành dưới chân tượng Chúa Cứu Thế

Thái Hà (06.08.2016) – Đức Hồng Y Orani Joao Tempesta, Tổng Giám mục Rio de Janeiro, Brazil đã chúc lành cho ngọn đuốc và cầu chúc cho kỳ đại hội Olympic diễn ra trong tình huy đệ và hòa bình.

Dưới chân bức tượng Chúa Cứu Thế, công trình biểu tượng của Brazil tại thủ đô Rio de Janeiro, Đức Hồng Y Orani Joao Tempesta nói rằng: ‘Tôi muốn Thế vận hội Olympic là kinh nghiệm tuyệt vời của tình huynh đệ và hòa bình, là cơ hội để xây dựng một đất nước công bằng hơn’. Sau đó Đức Hồng Y đã xướng Kinh Lạy Cha.

Cựu cầu thủ bóng chuyền Olympic Brazil Maria Isabel Barroso Salgado là người rước ngọn đuốc từ dưới lên chân bức tượng Chúa Cứu Thế. Lửa của ngọn đuốc này đã được thắp sáng tại sân vận động Maracana, nơi diễn ra lễ khai mạc vào hôm 05.8 vừa qua.

Đức Hồng Y nói thêm: “Chúng tôi hy vọng chúng ta sẽ sống những ngày bình yên như là một phần của tinh thần Olympic qua các trò chơi”. Ngài cũng nhắc lại những lời Đức Phanxicô gửi đến những người tham dự Olympic: ‘Tôi mong tinh thần Olympic có thể truyền cảm hứng cho mọi người để nhờ đó xây dựng nền văn minh liên đới’

Trước tuần diễn ra khai mạc, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gửi tới các vận động viên và cổ động viên một tin nhắn với nội dung: “Trong một thế giới khao khát hòa bình, khoan dung và hòa giải, tôi hy vọng rằng, với tinh thần của thế vận hội Olympic sẽ truyền cảm hứng cho mọi người – vận động viên cũng như cổ động viên bước vào “cuộc chiến tốt lành” và cùng nhau đến đích”

Đức Thánh Cha còn bày tỏ rằng, cuộc cạnh tranh tại Olympic không chỉ ‘để có được một giải thưởng là huy chương, nhưng còn được một điều quý giá hơn nhiều, đó là xây dựng một nền văn minh, trong đó tinh thần đoàn kết ngự trị dựa trên sự thừa nhận rằng, chúng ta – tất cả là thành viên của gia đình nhân loại, bất luận có sự khác biệt về văn hóa, màu gia, tôn giáo.”

Former Brazilian volleyball player Isabel Barroso holds the Olympic torch Aug. 5 next to the Christ the Redeemer statue as Rio de Janeiro Mayor Eduardo Paes and Cardinal Orani Tempesta look on. (CNS photo/Pilar Olivares, Reuters) See OLYMPICS-TORCH-STATUE Aug. 5, 2016.
160403145141-olympics-rio-2016-780x439

Cardinal_Orani_Joao_Tempesta_holds_the_Olympic_torch_with_former_Olympian_Isabel_Salgado_in_Rio_Aug_4_2016_Credit_Gustavo_de_Oliveira_ArqRio_CNA

Truyền Thông Thái Hà. Từ CNA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.