Đức Hồng Y Philippines mở Năm Thương Xót với thông điệp ‘Hãy chấm dứt tham nhũng’

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle mở Cửa Thánh tại nhà thờ chính tòa Manila hôm 9/12, trong lễ khai mạc Năm Thương Xót. (Ảnh: CBCPNews/Roy Lagarde)

Thái Hà (11.12.2015) – CBCPNews – Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle đã kêu gọi chấm dứt việc tham nhũng, đối xử tệ với phụ nữ, trẻ em và người bị áp bức trong thánh lễ khai mạc Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại thủ đô Manila, Philippines.

“Hãy dừng lại tình trạng tham nhũng tràn lan. Hãy dừng việc đối xử tệ với phụ nữ và trẻ em. Lan tỏa lòng thương xót và dừng lối hành xử bất công với người yếu thế.”

Đức Hồng Y Tagle đã nói như trên trong thánh lễ hôm 9/12, mở đầu Năm Thánh ngoại thường của người Công giáo tại Philippines.

Vị Giám chức mở Cửa Thánh tại nhà thờ Chính tòa Manila hôm thứ Tư, theo sau ngài là một số người khuyết tật và cựu trẻ em đường phố. Kế đến, các linh mục, tu sĩ, và hàng trăm giáo dân cũng bước qua Cửa Thánh.

Cũng trong thánh lễ, Đức Hồng Y nói rằng tham nhũng và tình trạng áp bức người nghèo, người dễ bị tổn thương cần phải được dừng lại.

Đức Hồng Y còn thách đố các tín hữu cho thế giới ngày nay thấy được lòng thương xót của Thiên Chúa một cách rõ ràng hơn qua hành động cụ thể.

Ngài nói: “Chúng ta có một sứ mạng trong năm thánh này. Đó là sứ mạng rao truyền lòng thương xót … sứ mạng xây dựng thế giới trên nền tảng là tình yêu của Thiên Chúa.”

“Chúng ta hãy xây dựng một xã hội dựa trên nền tảng là Chúa Giêsu đầy lòng thương xót. Và xin cho mỗi chúng ta trở thành một viên đá hình thành nên xã hội công bằng, trung thực và yêu thương và đầy lòng thương xót.”

Bên cạnh đó, ngài kêu gọi mọi người không chỉ bước qua Cửa thánh của các nhà thờ chính tòa, nhưng còn bước qua “cánh cửa bác ái” để đến với người vô gia cư, người nghèo, người bị bỏ tù, và các bệnh nhân.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.