Đức Hồng y Philippines muốn các Kitô hữu cho kẻ đói ăn trong mùa Chay

Cardinal Tagle wants Catholics to feed poor children during Lent
Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle cho một trẻ em rước lễ trong thánh lễ tại khu xóm nghèo ở thủ đô Manila. (Ảnh: UCA news/George Moya)

Thái Hà (05.03.2016) – Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Manila, kêu gọi người Công giáo Philippines không chỉ cầu nguyện và ăn chay trong mùa Chay nhưng còn phải giúp trẻ em đói nghèo nước này được ăn.

Đức Hồng y nói trong thư mục vụ: “Trong mùa mùa Chay này, chúng ta đặc biệt được kêu mời noi theo sự hào phóng của Thiên Chúa, đặc biệt là đối với người nghèo và thiệt thòi.”

“Lòng thương xót đòi hỏi chúng ta không chỉ đứng yên mà không làm gì.”

Ngài nói tiếp: “Những ai yếu đuối và dễ bị tổn thương … cần thấy được sự hiện diện của những anh chị em, những người có thể giúp họ trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.”

Vì thế, vị hồng y thúc giục người dân Philippines hỗ trợ chiến dịch Fast2Feed của Tổng giáo phận Manila, với mục đích cho trẻ em nghèo và suy dinh dưỡng trong các cộng đồng nghèo được ăn.

Chiến dịch là một phần của dự án mang tên “Table of Hope” của tổng giáo phận, được khởi động từ năm 2005 và đã trợ giúp thực phẩm cho gần 1,6 triệu trẻ em trên khắp đất nước.

Đức Hồng y Tagle nói: “Chỉ mất [24 Mỹ kim] trong sáu tháng, hoặc [0,20 Mỹ kim] mỗi ngày để giúp một đứa trẻ đói và suy dinh dưỡng, trở lại trạng thái khỏe mạnh.”

Bên cạnh chương trình trợ giúp thực phẩm, dự án còn giúp trẻ em nghèo được tiếp cận bậc giáo dục mầm non.

Một cuộc khảo sát do Social Weather Stations thực hiện vào tháng Mười Hai năm 2016 cho biết, có khoảng 3,1 triệu gia đình Philippines đã lâm vào cảnh đói kém trong 3 tháng cuối năm của năm ngoái.

Nguồn: ucanews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.