Đức Hồng y Tagle mời gọi các tín hữu Philippines cầu nguyện cho hòa bình tại Trung Đông

ĐHY Antonio Tagle

Trong Thánh lễ cử hành sáng ngày 09/01 tại Công viên Rizal nhân cuộc rước kiệu truyền thống Chúa Giêsu Nazarét Đen, một tượng Chúa Giêsu bằng gỗ màu đen đã có từ hàng trăm năm, Đức Hồng Y Antonio Tagle, Tổng giám mục Manila, và cũng là tân Tổng trưởng Bộ truyền giáo, đã mời gọi hàng ngàn tín hữu Công giáo cầu nguyện cho hòa bình và sự an toàn của các anh chị em ở Trung Đông, để xoá tan mong muốn tiêu diệt tha nhân và khao khát trả thù.

Hàng năm, lễ kỷ niệm được diễn ra vào ngày chuyển thánh tượng từ nơi chốn ban đầu, là nhà thờ thánh Nicola ở Tolentino, đến giáo xứ ở Quiapo, kết thúc với tuần cửu nhật (31/12/2019-09/01/2020). Có hàng triệu tín hữu hiệp nhau cầu nguyện, xin ơn hay phép lạ cho cá nhân. Theo ban tổ chức, năm nay đã có khoảng 4 triệu người tham dự cuộc rước.

Cầu nguyện cho người Philippines ở Trung Đông

Đức Hồng y Tagle đã hướng dẫn hàng ngàn tín hữu cầu nguyện cho hòa bình, đang khi căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Iran gia tăng sau khi Hoa Kỳ tiêu diệt tướng Qasem Soleimani của Iran. Đức Hồng y nói rằng mối nguy hiểm và bạo lực đang diễn ra tại một số miền trên thế giới. Ngài đặc biệt xin các tín hữu cầu nguyện cho những người Philippines đang sống ở Trung Đông và ở giữa cuộc xung đột.

Sứ vụ yêu thương của Chúa Giêsu cũng là sứ vụ của chúng ta

Trong bài giảng, Đức Hồng y yêu cầu cộng đoàn dành một khoảnh khắc thinh lặng cho hòa bình ở Trung Đông. Ngài mời gọi các tín hữu bắt chước sứ vụ yêu thương của Chúa Giêsu. Ngài nói: “Chúng ta không được để cho mình thành nguyên nhân của nguy hiểm và đau khổ cho anh chị em của chúng ta. Một lòng tôn kính Chúa Giêsu thực sự là con đường sự sống và ơn cứu độ. Sự thành công của tình yêu phải bắt đầu từ trong chúng ta.”

Công tác bảo đảm an ninh

Để bảo đảm an ninh, chính quyền đã điều hơn 12 ngàn cảnh sát cho công việc này. Tuy nhiên, chính phủ đã trấn an rằng không có mối đe dọa cụ thể. Ngoài việc đảm bảo cho các tín hữu được an toàn trong đám đông khổng lồ, cảnh sát cũng làm việc để dọn các con đường phía nơi đặt bức tượng. Chính quyền cũng cấm vũ khí, rượu và ngừng các dịch vụ điện thoại di động gần nơi diễn ra cuộc rước. (Asia News 09/01/2019)

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.