Đức Phanxicô nói những chỉ trích sẽ không ngăn được ngài thay đổi giáo hội

Pope Francis. Credit: Daniel Ibáñez/CNA.
Đức Giáo hoàng Phanxicô. Ảnh: Daniel Ibáñez/CNA

Thái Hà (06.07.2016) – CNS – Đức Giáo hoàng Phanxicô cho biết ngài sẽ tiếp tục thúc đẩy một mô hình giáo hội mở cửa và thấu hiểu, bất chấp sự phản đối của một số giáo sĩ “cái gì cũng nói nói không”.

“Họ làm những công việc của họ và tôi thì vẫn làm công việc của tôi.” Đức Giáo hoàng đã trả lời như trên khi được hỏi, “mối quan hệ giữa ngài với những người bảo thủ cực đoan trong Hội Thánh là như thế nào?”

Câu hỏi trên được nhà báo Joaquin Morales Sola của tờ báo Argentina La Nacion đặt ra, trong một cuộc phỏng vấn công bố hôm 3/7. Báo L’Osservatore Romano của Vatican đã phổ biến bản dịch cuộc phỏng vấn hôm 5/7.

Hầu hết cuộc phỏng vấn tập trung vào những vấn đề liên quan đến Đức Giáo hoàng và quê hương của ngài, cũng như mối quan hệ giữa ngài với Tổng thống Argentina Mauricio Macri. Đức Giáo hoàng nói trong cuộc phỏng vấn: “Tôi không hề có vấn đề gì với Tổng thống Macri”.

Bên cạnh đó, Morales cũng hỏi về những vấn đề nội bộ trong giáo hội, bao gồm cả những lời chỉ trích Đức Giáo hoàng.

Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nói: “Tôi muốn có một giáo hội mở, thấu hiểu và đồng hành với các gia đình đang chịu tổn thương.”

Một số lãnh đạo giáo hội không đồng ý với cách tiếp cận của ngài, nhưng “tôi sẽ tiếp tục con đường của mình và không màng đến những khó khăn,” Đức Giáo hoàng nói và thêm rằng, tuy nhiên ngài không cố gắng bắt họ im lặng. “Tôi không phá bĩnh. Tôi không bao giờ thích làm điều đó.”

Đức Thiện

Pope says critics won’t stop him from pursuing vision for church

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.