Đức TGM SCHICK kêu gọi bảo vệ các tín hữu Kitô

khủng bố tại Sri Lanka (Madusanka Siriwardana)
Chủ tịch Ủy ban GM Đức về Giáo Hội hoàn vũ, Đức TGM Ludwig Schick của giáo phận Bamberg, kêu gọi bảo vệ các tín hữu Kitô và các nhóm tôn giáo thiểu số trên thế giới.

Lên tiếng sau vụ khủng bố hàng loạt tại Sri Lanka hôm lễ phục sinh 21-4 vừa qua, Đức TGM Schick nói với giới báo chí ở Đức: ”Tại nhiều nơi trên thế giới, các tín hữu Kitô đang bị áp bức và là nạn nhân của những vụ tấn công đẫm máu. Tôi xác tín rằng Sri Lanka cũng như tất cả các nước khác không thể bỏ qua những vụ khủng bố đẫm máu chống các tín hữu Kitô cũng như các nhóm tôn giáo khác. Họ có nhiệm vụ hết sức bênh đỡ các nhóm thiểu số dễ bị tổn thương và bảo vệ họ. Họ phải dự đoán và phòng ngừa những vụ khủng bố. Đó là trách nhiệm nguyên thủy của họ.”

Kêu gọi đặc biệt Đức và Âu Châu dấn thân

Đức TGM Schick nói thêm rằng: Nước Đức và Âu Châu không được do dự trong việc dùng các phương thế ngoại giao để nhắc nhở cho các chính phủ tại các nơi khác về vấn đề này. Tại Sri Lanka, tiến trình hòa giải không thể khép lại sau cuộc nội chiến nhiều thập niên, nhưng cần phải tiếp tục bằng mọi phương thế”.

Mặt khác, đại sứ Mỹ tại Sri Lanka nói rằng Hoa Kỳ không có tin tức trước về âm mưu khủng bố trong lễ Phục Sinh tại nước này, nhưng điều chắc chắn là có những thiếu sót trong hệ thống an ninh tình báo tại đây.

 G. Trần Đức Anh OP – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.