Đức Thánh Cha bất ngờ giải tội cho các thiếu niên trong sự kiện nhân Năm Thánh

Đức Thánh Cha giải tội cho người trẻ tại Quảng trường Thánh Phêrô. Ảnh: Vatican Insider

Thái Hà (24.04.2016) – Vatican Insider/ CNS – Sáng thứ Bảy ngày 23/4, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bất ngờ xuất hiện tại quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican, nơi ngài ngồi giải tội cho các thiếu niên nam và nữ đang tham dự sự kiện dành riêng cho họ nhân Năm Thánh.

Đức Thánh Cha ngồi gần hàng cột và giải tội cho các thiếu niên tuổi từ 13 đến 16. Cũng có 150 linh mục khác ban bí tích giải tội ngoài trời ở Quảng trường Thánh Phêrô, nhân sự kiện “Năm Thánh dành cho các bé trai và bé gái”. Dự kiến sẽ có khoảng 70.000 thanh thiếu niên từ Ý và trên toàn thế giới tham dự sự kiện này.

Đức Thánh Cha tiến vào quảng trường lúc 11 giờ 30 sáng, và gây ngạc nhiên cho tất cả những người trẻ đang hiện diện. Họ bắt đầu dùng điện thoại chụp ảnh liên tục nhằm ghi lại khoảnh khắc này.

Đức Thánh Cha đã ngồi tòa hơn một tiếng, từ 11 giờ 30 sáng đến 12 giờ 45.

Pope Francis hears confessions of teenagers in St. Peter's Square. Credit: L'Osservatore Romano / CNA.
Đức Thánh Cha giải tội cho người trẻ tại Quảng trường Thánh Phêrô. Ảnh: CNA

“Năm Thánh dành cho các bé trai và bé gái” là sáng kiến ​​mới nhất trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, được dành riêng cho các thanh thiếu niên.

Sự kiện bắt đầu lúc 11 giờ sáng thứ Bảy ngày 23/4 với việc ban bí tích giải tội, kéo dài cho đến 6 giờ tối tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Sau đó vào buổi tối, các bạn trẻ tới sân vận động Olympic ở Rôma để tham dự ngày hội thiếu niên, nơi Đức Thánh Cha sẽ có một bài phát biểu bằng video cho sự kiện.

Vào Chúa Nhật, Đức Thánh Cha sẽ chủ trì thánh lễ tại Quảng trường Thánh Phêrô cho các thanh thiếu niên tham gia sự kiện này. Ngày hội sẽ chính thức kết thúc hôm thứ Hai tới.

Hôm thứ Bảy cũng là lễ thánh George, bổn mạng của Đức Thánh Cha và nhà bếp Thánh Martha đã chuẩn bị cho ngài và các vị khách một ổ bánh gato.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.