Đức Thánh Cha bổ nhiệm đại sứ mới của Vatican tại Hoa Kỳ

Archbishop Christophe Pierre, apostolic nuncio to Mexico since 2007, has been appointed the new apostolic nuncio to the United States. Archbishop Pierre is pictured during a press conference regarding the visit of Pope Benedict XVI in Leon, Mexico, in this March 19, 2012, file photo. (CNS/Reuters)
Đức Tổng Giám mục Christophe Pierre. Ảnh: CNS

Thái Hà (13.04.2016) – Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám Mục gốc Pháp, Christophe Pierre làm đại sứ Vatican tại Hoa Kỳ, thay thế cho Tổng giám mục Carlo Maria Viganò.

Thông tin trên do phòng báo chí Tòa Thánh công bố hôm thứ Ba. Đã có nhiều đồn đoán về việc chức danh đại sứ sẽ do Đức Tổng Giám mục Pierre – Sứ thần Tòa thánh ở Mexico từ năm 2007 – đảm nhận.

Trang blog Magister nhận định, Đức Tổng Giám mục là một người thân cận với Đức Thánh Cha Phanxicô.

Một nguồn tin thân cận từ Hội đồng Giám mục Mexico nói với CNA rằng, Đức Tổng Giám mục Pierre “được biết đến là một con người cứng rắn”.

Sinh tại Pháp năm 1946, Đức Tổng Giám mục Pierre được thụ phong làm linh mục của Tổng Giáo Phận Rennes vào năm 1970. Ngài từng là Sứ thần Tòa thánh tại Haiti (1995-1999), Uganda (1999-2007), và Mexico (2007-2016).

Trong một phát biểu ngày 8/4 tại Đại học Giáo hoàng Bắc Mỹ, Đức Tổng Giám mục Viganò đã đề cập đến những thách thức cho nền tự do tôn giáo tại Hoa Kỳ.

Ngài nói: “Chúng ta cần cầu nguyện để Hoa Kỳ có thể bảo vệ tự do của chúng ta, đặc biệt là quyền tự do tôn giáo, cũng như tôn trọng phản đối do lương tâm. Và cầu xin cho chúng ta sẽ luôn can đảm để bảo vệ sự thực hành niềm tin Công giáo mà không sợ hãi.”

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.