Đức Thánh Cha: Cánh cửa Lòng Thương Xót Chúa không bao giờ đóng

497650020

Nguồn: Tin Mừng Cho Người Nghèo -GNsP

Thái Hà (19.11.2015) – Trong buổi tiếp kiến chung thứ Tư hàng tuần, vào hôm qua 18.11, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc đến Năm Thánh Đặc Biệt về Lòng Thương Xót sẽ mở ra vào ngày 08 tháng 12, nhân Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Trong bài huấn dụ mà rất nhiều lần ĐTC đã rời khỏi bản văn được chuẩn bị, để nhấn mạnh các điểm chính trước cử tọa đã cuốn hút hàng chục ngàn du khách hành hương, ĐTC nói: “Nếu cánh cửa lòng thương xót Thiên Chúa luôn luôn mở rộng thì những cánh cửa khác nơi các nhà thờ, cánh cửa của tình yêu, cánh cửa nơi các giáo xứ, các tổ chức, các giáo phận, cũng phải mở ra để đi ra ngoài đem đến lòng thương xót Thiên Chúa cho những người cần đến lòng thương xót nhất.

Năm thánh có nghĩa là cánh cửa vĩ đại Lòng thương xót Thiên Chúa mở ra nhưng ngay cả những cánh cửa nhỏ của các nhà thờ của chúng ta cũng phải đựơc mở rộng để Thiên Chúa có thể bước vào và rất nhiều lần để cho tù nhân của Thiên Chúa có thể bước ra khỏi những cơ cấu của chúng ta, khỏi sự ích kỉ và rất nhiều thứ khác.”

“Là người canh cửa đó, chúng ta trong Giáo Hội được mời gọi tiếp đón tất cả những ai tìm đến gõ cửa và đi vào với Mục Tử Nhân Lành. Xin cho các cánh cửa của căn nhà Kitô hữu chúng ta nên các dấu hiệu và biểu tượng của cánh cửa lòng thương xót Thiên Chúa, một cánh cửa mở ra cho tất cả những ai gõ cửa và mong muốn gặp gỡ Chúa Giêsu.”

Đức Thánh Cha cũng gởi đến lời chúc mừng đặc biệt đến với nhiều nhóm du khách khác nhau, trong đó có những người hành hương thuộc Phong trào Công đoàn Đại kết Ba Lan, các hiệp hội Ý và khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới nói tiếng Ả Rập, đặc biệt là đến từ Lebanon và Syria. “Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót chúng ta hãy làm cho các gia đình Kitô hữu nên dấu chỉ của lòng thương xót và tiếp đón của Thiên Chúa; để cho mọi tín hữu nên chứng nhân cho lòng thương xót của Thiên Chúa là Cha trên trời, Người không bao giờ đóng cánh cửa tha thứ của Người khi đối mặt với những người ăn năn, và không bao giờ đối xử với chúng ta theo kiểu sa mạc của chúng ta, nhưng theo sự bao la của Lòng Thương Xót và tình yêu của Người.”

Kết thúc bài huấn từ ĐTC chúc lành cho tín hữu bằng lời chúc: “Xin Chúa chúc lành cho anh chị em và bảo vệ anh chị em khỏi mọi sự dữ.”

Sau đây nội dung tóm tắt của bài huấn dụ:

Thưa Anh Chị Em,

Trong bối cảnh Năm Thánh Đặc Biệt Lòng Thương Xót Chúa sắp diễn ra, hôm nay chúng ta nói đến cánh của vĩ đại của lòng thương xót Thiên Chúa, được biểu hiện bằng việc mở Cửa Năm Thánh trong Giáo Hội khắp nơi trên khắp thế giới.

Thượng Hội Đồng Giám Mục về gia đình khuyến khích các gia đình một cách đặc biệt về cánh cửa của lòng thương xót và hãy mở những cánh cửa của tâm hồn mình ra đối với người khác. Chúa Giêsu nói với chúng ta rằng, Ngài đến đứng gõ cửa nhà của chúng ta, xin chúng ta mở cửa để đón Ngài (x. Kh 3:20). Điều ấy cho thấy được tầm quan trọng như thế nào để chúng ta nên người canh cửa sốt sắng, có khả năng mở cánh cửa của chúng ta và làm cho ngôi nhà của chúng ta thành nơi gặp gỡ và tiếp đón, đặc biệt tiếp đón những anh chị em cần đến lòng thương xót nhất! Chúa Giêsu cũng nói với chúng ta rằng chính Ngài ta là cánh cửa (Ga 10: 9) dẫn đến ơn cứu độ; nếu chúng ta đi qua Ngài, chúng ta được bảo vệ và tự do. Là người canh cửa, chúng ta là thành phần trong Giáo Hội được mời gọi tiếp đón tất cả những ai tìm đến để gặp gỡ với Mục Tử Nhân Lành.

Xin cho cánh cửa của căn nhà Kitô hữu chúng ta nên dấu hiệu và biểu tượng của cánh cửa lòng thương xót Thiên Chúa, một cánh cửa mở ra cho tất cả những ai gõ cửa và mong muốn gặp gỡ Chúa Giêsu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.