Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ tấn công sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Pope Francis called for a moment of silent prayer for the victims of the 28 June attack on Istanbul's international airport, 29 June, 2016. - RV
Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi mọi người thinh lặng cầu nguyện cho cho cho các nạn nhân của vụ tấn công tự sát ngày 28/6 vào sân bay quốc tế Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Thái Hà (30.06.2016) – Vatican Radio – Đức Thánh Cha Phanxicô hôm thứ Tư đã kêu gọi mọi người thinh lặng cầu nguyện cho cho tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công tự sát tại sân bay quốc tế Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ làm chết hàng chục người và làm bị thương gần 150 người khác.

“Vào tối hôm qua tại Istanbul, một vụ tấn công khủng bố tàn bạo đã xảy ra và khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương,” Đức Thánh Cha nói hôm 29/6 trong buổi đọc kinh Truyền Tin tại Vatican sau khi ngài cử hành lễ trọng thánh Phêrô và Phaolô.

Ngài nói tiếp: “Chúng ta hãy cầu nguyện cho các nạn nhân, cho gia đình của họ, và cho những người dân thân yêu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nguyện xin Chúa biến đổi trái tim cua những người bạo lực, và giữ cho đôi chân chúng ta tiến bước trên con đường hòa bình.”

Đức Thánh Cha cũng mời gọi tất cả mọi người tại quảng trường thánh Phêrô cầu nguyện một ít phú trong thinh lặng, trước khi cùng mọi người đọc Kinh Kính Mừng.

Các chuyên gia pháp y làm việc bên ngoài sân bay Ataturk, Thổ Nhĩ Kỳ, sau vụ đánh bom tự sát (Ảnh: Reuters)

Turkey airport blasts, Turkey, Istanbul airport blasts, Istanbul, Istanbul airport attack, ataturk airport, turkey attack, ISIS, istambul ataturk, turkey blasts, ataturk airport images, pictures of ataturk attack, Istanbul terror attack, Istanbul airport photos, Turkey photos, Istanbul airport attack photos, latest Turkey photos

Theo hãng tin BBC, ít nhất có 42 người đã thiệt mạng hôm thứ Ba khi những kẻ đánh bom tự sát tấn công sân bay Ataturk, và có gần khoảng 147 người bị thương.

Các quan chức nói, họ tin rằng các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS đứng đằng sau các cuộc tấn công ngày 29/6 tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ.

Truyền thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.