Đức Thánh Cha dành buổi chiều với trẻ em thiệt thòi, cùng đồ chơi và nhạc rap

Thái Hà (17.10.2016) – Đức Thánh Cha Phanxicô hôm 14/10 đã đến thăm “Làng SOS” ở Rôma, nơi chào đón các trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chuyến thăm bất ngờ tới khu dân cư phức hợp này, nằm trong sáng kiến “Ngày thứ sáu Thương xót” của Đức Thánh Cha. Ngài đã có một bữa ăn nhẹ buổi chiều và cùng nghe nhạc rap với các trẻ em.

Vatican cho biết, “Làng SOS có 5 nhà. Mỗi nhà có thể chứa tới 6 bé trai và 6 bé gái trong độ tuổi 12 hoặc thấp hơn. Các em ở cùng một người giám sát được gọi là ‘Mẹ SOS’.

Những trẻ em sống trong trung tâm được chăm sóc như trong một gia đình thực thụ. Các em được đưa đến trường, được sinh hoạt ở giáo xứ địa phương và chơi thể thao.

Tất cả các nhân viên của trung tâm sẽ chăm sóc các trẻ em trong nhiều năm, để tạo một mối quan bền vững với chúng và giúp chúng tự chủ hơn khi chúng lớn lên.

Trong chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha, các em cùng với nhân viên của trung tâm, đã dẫn Đức Thánh Cha đến thăm ‘khu vực xanh’ của làng, nơi có một sân bóng đá nhỏ và một sân chơi. Các em còn chỉ cho Đức Phanxicô xem phòng và đồ chơi của mình, và Đức Thánh Cha lắng nghe chúng kể chuyện và ngài có một buổi ăn xế với các em.

Giám đốc làng SOS Paolo Contini nói với kênh TV2000: “Chúng tôi được biết rằng Đức Thánh Cha đã cảm thấy vui thích khi thăm làng [SOS], khi gặp gỡ các cư dân nhỏ tuổi và dành nhiều thời gian cho chúng. Đức Phanxicô đã dành toàn thời gian cho các em; ngài có một bữa ăn xế, chơi đùa, chụp ảnh với các em; và nghe nhạc rap cùng một cậu bé muốn ngài nghe cùng. Đức Thánh Cha đã dùng tai nghe của cậu để nghe bài hát”.

Vị giám đốc nói thêm: “Đức Thánh Cha đã mang kẹo và đồ ngọt tới để chia sẻ với các em trong bữa ăn xế. Ngài đề nghị tất cả chúng tôi không được kiểm soát các em bằng bất cứ cách nào, nhưng để các em tự nhiên nhất.”

Megan, một cậu bé Eritrea chia sẻ: “Giờ đây, đây là ngôi nhà của em. Em đã ở đây khá lâu và em vẫn muốn ở lại đây. Em yêu những người làm việc tại đây. Em thật sự ngạc nhiên khi thấy Đức Thánh Cha. Ngài rất khác so với những gì bạn nhìn thấy trên truyền hình: ngài trông thật hơn rất nhiều.”

Kể từ tháng Mười Hai năm ngoái, ngài đã thực hiện chuyến thăm ‘ngày thứ Sáu thương xót’ đến những người di cư, người cao tuổi, cộng động phục hồi cho người từng nghiện ma túy, nhà mở cho các phụ nữ được cứu khỏi nạn buôn người và mại dâm. Trong tháng Chín, ngài đến thăm các trẻ sơ sinh ở một bệnh viện Roma, sau đó là nhà tế bần, nơi ngài dành thời gian với những người đang hấp hối và người thân của họ.

Đức Thiện tổng hợp từ Vatican Insider và CNS
Nguồn video: Romereports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.