Đức Thánh Cha: Đừng chờ nên hoàn hảo mới đáp lời ơn gọi

Trong bức ảnh, cha Daniel Steiner và cha Rodolfo Rivera nằm phủ phục trước bàn thờ Nhà thờ chính tòa Incarnation trong suốt buổi cầu nguyện tại thủ phủ Nashville, tiểu bang Tennnessee, ngày 3/06/2016, trong thánh lễ truyền chức linh mục của các ngài (Nguồn: Rick Musacchio / Tennessee, CNS.)

 

Thái Hà (12.12.2017) – Trong sứ điệp Ngày thế giới cầu nguyện cho Ơn gọi năm 2018, Đức Thánh cha Phanxicô chia sẻ: Các bạn trẻ đang có mong muốn theo đuổi ơn gọi linh mục, ơn gọi sống đời thánh hiến hay đời sống hôn nhân không nên sợ vì Chúa chỉ muốn các bạn trải nghiệm niềm vui đến từ việc phục vụ người khác.

Trong sứ điệp này, Ngài cũng chia sẻ thêm rằng: “Sự chậm chạp và lười biếng của chúng ta” không nên trì hoãn việc đáp trả lại ơn gọi của mình và người Kitô hữu không cần phải “sợ những giới hạn và tội lỗi của mình mà thay vào đó hãy mở rộng lòng mình bằng việc lắng nghe tiếng Chúa”

Đức Thánh Cha viết: “Ơn gọi sẽ chẳng thể lấp đầy trái tim chúng ta nếu chúng ta cứ đứng ở bên ngoài với lí do chờ đợi đúng thời điểm mà không chấp nhận, đáp trả lại việc mời gọi sống ơn gọi của mình. Ơn gọi là ngày hôm nay! Sứ mạng của mỗi Kitô hữu là hiện tại!”

Sứ điệp của Đức Thánh cha cho Ngày cầu nguyện cho Ơn gọi được công bố vào ngày 22/4/2017 và chính thức phát hành vào ngày 4/12 vừa qua tại Vatican. Chủ đề năm 2018 là “Lắng nghe, sáng suốt và sống lời mời gọi của Chúa”.

Trong sứ điệp của mình, Đức Thánh cha Phanxicô nói rằng lời mời gọi của Chúa “không rõ ràng như bất cứ điều gì chúng ta có thể nghe, thấy hay chạm vào trong những kinh nghiệm hàng ngày của chúng ta” bởi vì “Thiên Chúa đến” âm thầm và kín đáo mà không áp đặt trên tự do của chúng ta.

Đức Thánh cha chia sẻ thêm: Các Kitô hữu phải học cách lắng nghe một cách cẩn thận và “nhìn mọi việc bằng con mắt đức tin” để lắng nghe lời mời gọi cùa Ngài, lời mời gọi “bị chìm đắm bởi nhiều lo lắng và lo lắng tràn ngập tâm trí và trái tim của chúng ta.”

“Chúng ta sẽ không bao giờ khám phá ra ơn gọi đặc thù và cách riêng mà Thiên Chúa dành cho chúng ta nếu chúng ta luôn tự khép kín trong chính trái tim mình, theo cách thường lệ của chúng ta làm việc, trong sự thờ ơ của những người tàn phá mạng sống của họ trong thế giới nhỏ bé của họ”.

Trong xã hội ngày nay, việc lắng nghe ngày càng trở nên khó khăn hơn bởi những “sự kích thíc và tràn ngập các thông tin” và “ngăn cản chúng ta dừng lại và thưởng thức hương vị của sự chiêm ngắm” và kế hoạch của Thiên Chúa một cách rõ ràng, Đức Thánh cha nói.

Đức Thánh cha cũng chia sẻ thêm rằng: “Những cám dỗ của tư tưởng và phiền não”, người Kitô hữu cần có đức tin sáng suốt cho phép họ “khám phá những nơi chốn, những phương thế và tình trạng mà qua đó” Thiên Chúa mời gọi họ.

“Mọi Kitô hữu phải phát triển trong khả năng ‘đọc bên trong’ cuộc sống của mình và để hiểu được nơi và những gì mỗi người được Chúa mời gọi để thực hiện sứ mạng Ngài trao phó”, Đức Thánh cha nói.

Đức Thánh cha cũng kêu gọi các bạn trẻ sống ơn gọi của họ sau khi họ nhận ra ơn gọi của mình và “trở thành một chứng nhân của Chúa giữa trần gian và ngay bây giờ”, cho dù đó là trong đời sống hôn nhân, ơn gọi linh mục hay đời sống tận hiến.

“Nếu Thiên Chúa giúp chúng ta nhận ra rằng Ngài đang mời gọi chúng ta hãy dâng hiến trọn vẹn cho vương quốc của Ngài thì chúng ta không nên sợ!” Đức Thánh cha nói.

Đức Thánh cha cũng chia sẻ thêm: “Thật là đẹp – và một ân sủng lớn lao được trọn vẹn và mãi mãi dâng hiến cho Thiên Chúa và phục vụ anh chị em.”

Anna Huê (theo Crux)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.