Đức Thánh Cha gặp các hội viên “Cha thánh Piô 5 dấu”

Pope Francis waves to the faithful as he arrives at St. Peter's Square for a meeting with members of 'Padre Pio' Prayer Groups on February 6, 2016 in Vatican City, Vatican. Pope Francis today greeted members of 'Padre Pio' Prayer Groups, who are in Rome to venerate the relics of the great saint, which have been translated to St. Peter's Basilica and are there exposed for veneration by the faithful in connection with the ongoing Extraordinary Jubilee Year of Mercy.

‪#‎GNsP‬ – Hôm thứ Bảy 06.02, Đức Thánh Phanxicô đã chào đón các hội viên trong nhóm “Cha thánh Piô 5 dấu”. Đây là các hội viên quy tụ với nhau để sống đời cầu nguyện. Ho vừa hành hương về Rome để tôn kính thánh tích của vị thánh vĩ đại đương thời. Thi hài của ngài đã được cung nghinh về Đền thờ Thánh Phêrô và sẽ đặt tại đây trong suốt Năm Thánh Lòng Thương Xót để mọi du khách hành hương và các tín hữu đến tôn kính và chiêm ngưỡng những kỳ công Thiên Chúa đã làm. Bởi ngài qua đời vào năm 1968 nhưng đến nay xác của ngài không hề bị phân hủy.

Thánh Piô Pietrelcina [hay còn gọi là cha thánh Piô 5 dấu] được ái mộ trên toàn thế giới. Ngài là một tu sĩ danh tiếng trên toàn thế giới ngay khi còn tại thế với những phép lạ thần bí. Ngài cũng là một cha giải tội không biết mệt mỏi và tu sĩ chuyên chăm lao động theo tinh thần của Dòng Capuchin. Ngài miệt mài chăm sóc người nghèo, người bệnh, và người bị áp bức.

Việc đưa thi hành ngài về Rome là theo ý của ĐTC Phanxicô để tái khám phá tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa ngang qua Bí Tích Hòa Giải. Cùng với thánh tích của cha Piô 5 dấu còn có thánh tích của một vị thánh khác là Thánh Leopold Mandic. Cả hai ngài khi còn sống đều yêu mến Bí tích hòa giải và chuyên chăm ban bí tích cho cộng đoàn tín hữu mỗi ngày có khi hơn 10 tiếng đồng hồ.

A portrait of Padre Pio is seen in the crowd as faithfull gather in St Peter's square before the arrival of Pope Francis for an audience to the Padre Pio Prayer Groups, on February 6, 2016 in Vatican. Pio was revered during his lifetime (1887-1968) and his popularity has continued to grow since his death, particularly in Italy, where mini-statues and pictures of the mystical Capuchin friar are ubiquitous. / AFP / TIZIANA FABI

Trong bài phát biểu trước đó, ĐTC Phanxicô nói rằng “Thánh Piô đã trở thừa sai của bí tích Hòa Giải, thể hiện lòng dịu dàng âu yếm của Thiên Chúa, Đấng tìm kiếm để chữa lành những thương tổn do tội lỗi gây ra và phục hồi sự bình an trong tâm hồn. Thánh Piô không bao giờ mệt mỏi tiếp đón tất cả những ai tìm đến với bí tích Hòa giải để lắng nghe họ, và bằng hương thơm thánh thiện ngài ban đến ơn tha thứ của Chúa cho các hối nhân.”

Nhóm cầu nguyện “Cha Piô” ra đời vào giữa thế kỷ 20 do chính thánh nhân thành lập. Hiên nay nhóm này hiện diện ở hầu hết các miền ở Ý và ở nhiều quốc gia trên thế giới. ĐTC đã nói lời cảm ơn rất đến các thành viên trong nhóm nhân dịp họ hành hương về Rome trong dịp này. Ngài nói rằng cầu nguyện là sức mạnh lớn nhất của Giáo Hội và chúng ta không bao giờ được phép bỏ thói quen cầu nguyện. Giáo Hội chỉ lớn mạnh và sinh nhiều hoa trái nhờ lời cầu nguyện như hình ảnh của Đức Mẹ và các Thánh Tông Đồ tại Phòng tiệc ly “kiên trì cầu nguyện với một lòng một trí (Cv 1:14)”

Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích những hội viên tiếp tục noi theo đời sống nhân đức của cha thánh Piô, trở nên những tông đồ nguyện và là người giúp đỡ tha nhân đặc biệt là những người đau yếu và nghèo nàn. Và đó là mẫu gương tuyệt vời về tình yêu để xây dựng Giáo Hội.

GNsP (theo news.va)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.