Đức Thánh Cha kinh hoàng trước cuộc tấn công chết người ở Orlando, Mỹ

Thái Hà (14.06.20169 – CNA – Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ sự thương cảm và dâng lời cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ xả súng đêm thứ Bảy 11/6 tại một hộp đêm ở Orlando, Mỹ, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

Theo VnEconomy, vụ tấn công còn khiến 53 người bị thương. Với con số thương vong này, đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ.

Trong một tuyên bố ngày 12/6, cha Federico Lombardi, viên chức phòng báo chí Tòa Thánh, cho biết “vụ thảm sát kinh khủng” đã để lại “một con số khủng khiếp các nạn nhân vô tội, gây ra nơi Đức Thánh Cha Phanxicô và tất cả chúng ta những cảm xúc sâu xa nhất của sự ghê tởm và lên án, đau đớn và xao xuyến trước biểu hiện mới của việc giết chóc điên rồ và lòng hận thù vô nghĩa.”

Tuyên bố viết: “Đức Thánh Cha Phanxicô hiệp cùng gia đình của các nạn nhân và tất cả những người bị thương trong lời cầu nguyện và sự thương cảm”. Cũng như “trong sự chia sẻ nỗi đau khổ không thể tả của họ, ngài trao phó họ cho Chúa để họ có thể tìm thấy được bình an.”

“Chúng ta đều hy vọng rằng sẽ sớm xác định được nguyên nhân của những vụ bạo lực khủng khiếp và vô lý này, thứ đánh đổ sâu sắc ước vọng hòa bình của nhân dân Mỹ và của toàn thể nhân loại.”

Ít nhất có 50 người được xác định đã thiệt mạng và 53 người bị thương trong những giờ đầu của ngày 12/6, sau khi một tay súng được xác định là Omar Mateen, 29 tuổi, nã súng với một sĩ quan cảnh sát làm việc tại hộp đêm Pulse cho người đồng tính ở Orlando.

Mateen, người sống ở Florida gốc Afghanistan, đã bắt giữ các con tin trong gần ba giờ, và bị các sĩ quan Swat bắn chết. Mặc dù vụ bạo lực được cho là có động cơ của ý thức hệ, nhưng Mateen được cho là không có liên hệ với bất kỳ nhóm khủng bố nào.

Đức Giám mục John Noonan của Orlando viết trên tweeter hôm Chúa nhật rằng, “Chúng ta hãy cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ sả súng hàng loạt tại Orlando sáng nay, cũng như cho gia đình của họ. Xin cho Lòng Thương Xót của Chúa ở với chúng ta.”

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.