Đức Thánh Cha mời người tị nạn lên ngồi với ngài trong buổi tiếp kiến chung

Thái Hà (22.06.2016) – Đức Thánh Cha Phanxicô đã khiến một nhóm người tị nạn cảm động khi đến giữa bài giảng của mình, Đức Thánh Cha đã mời họ lên ngồi bên cạnh ngài trong buổi tiếp kiến chung thứ Tư hàng tuần.

Trong bài giảng hôm 22/6, Đức Thánh Cha nói về một trong những phép lạ của Chúa Kitô. Đó là việc chữa lành cho một người cùi, khi người này tiếp cận Chúa Giêsu, mặc dù chuẩn mực xã hội thời đó loại trừ những người như họ.

Đồng thời, Đức Thánh Cha nói điều này cũng xảy ra với nhiều nhóm người khác trong thời đại ngày nay.

Ngài kêu gọi: “Hãy tiếp cận với những người bị loại trừ. Những người [tị nạn] đang ngồi cùng với tôi đây. Nhiều người trong số họ nghĩ rằng ở lại quê hương mình sẽ tốt hơn, nhưng ở đó họ phải chịu rất nhiều đau khổ. Họ là những an chị em tị nạn của chúng ta, nhưng nhiều người trong số họ bị loại trừ.”

“Hãy làm ơn, họ là anh chị em của chúng ta. Người Kitô hữu không loại trừ bất cứ ai, nhưng họ luôn có chỗ cho mọi người. Hãy cho phép họ [những người tị nạn] đến với bạn”.

Đức Thánh Cha cũng nhắc lại thái độ khiêm tốn của người cùi trong Tin Mừng. Anh ta quỳ xuống và xin Chúa chữa lành. Đức Thánh Cha đề nghị mọi người học theo gương của người phong ấy.

Ngài nói: “Chúa Giêsu không bao giờ giữ sự thờ ơ với những ai cầu nguyện với lòng khiêm tốn và tin tưởng. Ngài bác bỏ mọi đị kiến của con người, để dạy chúng ta đừng sợ hãi khi đưa tay ra giúp đỡ và chạm đến người nghèo và người bị loại trừ, bởi vì cùng một Chúa Kitô đang cư ngụ trong họ.”

Đức Thánh Cha nói rằng, tiếp xúc với người nghèo giúp loại bỏ sự đạo đức giả đang tồn tại trong mỗi con người.

Đây là buổi tiếp kiến chung cuối cùng trước kỳ nghỉ hè, và Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tiếp tục trở lại các cuộc tiếp kiến chung vào tháng Tám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.