Đức Thánh Cha: Nơi nào có Mẹ, nơi đó ma quỷ chẳng thể lẻn vào

Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ tại Vương cung thánh đường Đức Bà Cả trong thánh lễ di chuyển bức ảnh Đức Mẹ với tước hiệu “Ơn cứu rỗi của dân thành Roma” (Salus Populi Romani) ngày 28/01 vừa qua. Ảnh: Daniel Ibanez / CNA.

 

Thái Hà (07.02.2018) – Trong Thánh Lễ ở Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả hôm chủ nhật vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng khi chúng ta trải qua thời kỳ khó khăn hay khi chúng ta gặp các vấn đề hay lo lắng, Mẹ vẫn luôn là lá chắn che chở của chúng ta, bảo vệ đức tin của chúng ta và bảo vệ chúng ta khỏi ác thần.

Trong bài giảng của mình, ĐTC tuyên bố: “Nơi nào có Mẹ, ma quỷ chẳng thể lẻn vào được, nơi nào có Mẹ thì những xá trộn chẳng thể chiếm giữ, mọi sự sợ hãi cũng chẳng thể khuất phục. Ai trong chúng ta lại không cần những điều này? Có ai trong chúng ta mà lại đôi khi không có những nỗi buồn hay những lắng lo xao xuyến? Những thổn thức của con tim giữa giông tố bão táp của những chồng chất của cuộc đời! Mẹ Maria là chiếc thuyền chắc chắn ở giữa những giông tố của cuộc đời.”

Trong bài giảng của mình, ĐTC nói rằng đó là “mối nguy hiểm lớn đối với đức tin của người Kitô hữu là sống không có Mẹ, không được Mẹ bảo vệ, để rồi chúng ta bị cuốn hút bởi cuộc sống như những chiếc lá trước gió”.

Giống như những người bị bức hại khi quy y dưới áo choàng của các quý bà cao quý, cao cấp trong làng của họ, trong những khoảnh khắc hỗn độn của cuộc sống cũng như đời sống đức tin, chúng ta phải tìm trú ẩn dưới tà áo của Mẹ – “người nữ cao quý nhất của nhân loại” để bảo vệ chính chúng ta.

ĐTC chia sẻ: “Tà áo của Mẹ luôn sẵn sàng chào đón chúng ta và tập hợp chúng ta. Mẹ bảo vệ đức tin, thăng tiến trong các mối tương quan, luôn cứu giúp chúng ta trong những cơn giông tố bão táp và bảo vệ chúng ta khỏi ác thần.”

ĐTC tiếp tục: “Là người Kitô hữu, chúng ta không thể là người trung lập hay tách rời khỏi Mẹ của chúng ta. Bởi vì không có Mẹ chúng ta không thể là con cái. Và trước hết chúng ta, những đứa con yêu dấu, những người có Đức Chúa Trời để làm Cha và Đức Mẹ là Mẹ.”

Để minh họa cho chia sẻ của Ngài, ĐTC đã nhớ lại câu chuyện về một phụ nữ ngồi bên giường của con trai bà trong bệnh viện. Cậu bé đau đớn sau một tai nạn và người mẹ vẫn ở bên giường cậu cả ngày lẫn đêm. Một lần, bà phàn nàn với một linh mục thăm viếng rằng Chúa không bao giờ cho phép một điều này với một người mẹ đó chính là chịu đau đớn thay cho đứa trẻ.

ĐTC chia sẻ: “Đây chính là trái tim của một người mẹ. Người mẹ đó không xấu hổ về những vết thương, về những điểm yếu của con mình, nhưng người mẹ đó muốn chịu đựng tất cả những vết thương, những đau đớn đó thay con mình.”

ĐTC nói rằng: Đây là cách nó xảy ra mỗi lần. Cho dù chúng ta thiếu niềm hy vọng, niềm vui, hay sức mạnh của chúng ta cạn kiệt; bất kể vấn đề gì của chúng ta, Mẹ Maria vẫn luôn can thiệp, vẫn hằng ở bên cạnh và bênh vực chúng ta.

“Và Mẹ không bao giờ, không bao giờ xem thường những lời cầu nguyện của chúng ta. Mẹ là Mẹ,  Mẹ không bao giờ xấu hổ vì chúng ta, Mẹ chỉ chờ đợi để có thể giúp đỡ con cái mình.”

Cuối cùng, ĐTC kết luận: “Hãy để Mẹ là khách trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hiện diện thường xuyên trong nhà của chúng ta, thiên đường bình an của chúng ta. Mỗi ngày chúng ta hãy phó thác cho Mẹ. Hãy chạy đến Mẹ trong mỗi sự hỗn loạn. Và đừng quên cảm ơn Mẹ mỗi khi Mẹ chuyển cầu cho chúng ta.”

Anna Huê (theo CNA)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.