Đức Thánh Cha Phanxicô đến Tokyo Nhật Bản trong thời tiết mưa gió

Sau hơn 6 giờ bay từ Thái Lan, máy bay chở Đức Thánh Cha, đoàn tùy tùng và các ký giả cùng đi, đã đáp xuống phi trường Tokyo-Haneda lúc 5 giờ 40 phút chiều Thứ Bảy, 23/11/2019, theo giờ địa phương, bắt đầu chuyến viếng thăm dài 3 ngày với chủ đề là “Bảo vệ mọi sự sống”.

Từ trên máy bay bước xuống, Đức Thánh Cha đã được Phó Thủ tướng đón tiếp và hai em bé trong y phục truyền thống tặng hoa. Hiện diện tại phi trường còn có các Giám mục Nhật và 100 học sinh các trường Công Giáo.

Theo nghi thức ngoại giao, sau phần giới thiệu hai phái đoàn Tòa Thánh và Chính Phủ Nhật, Phó thủ tướng Nhật đã cùng Đức Thánh Cha tiến qua hàng quân danh dự và vào phòng khánh tiết để hội kiến. Liền đó, Đức Thánh Cha đã lên xe về Tòa Sứ Thần Tòa Thánh cách đó 20 cây số. Ngôi nhà này, có khuôn viên rộng bao quanh và tọa lạc ở Chiyoda, là khu vực có nhiều văn phòng thương mại và các đại sứ quán ở thủ đô Tokyo.

Thành phố này có hơn 9 triệu rưỡi dân cư, và Tổng giáo phận Tokyo có hơn 95 ngàn tín hữu Công Giáo thuộc 79 giáo xứ, trên tổng số dân là 20 triệu người, tức là 0,47%. Giáo phận chỉ có 3 chủng sinh thuộc ban triết và thần học.

Khi đến nơi, ngài được một nhóm 200 tín hữu Công Giáo và nhân viên Tòa sứ Thần đón tiếp tại cổng vào. Và tại đây, Đức Thánh Cha gặp gỡ Hội đồng Giám mục Nhật Bản trong phòng ăn của Tòa Sứ Thần.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.