Đức Thánh Cha: Suy nghĩ về cái chết để ta biết rằng mình không phải là bậc thầy của thời gian

Trong bài giảng của mình tại nhà nguyện Casa Santa Marta, Đức Giáo hoàng Phanxicô giải thích rằng, nghĩ về cái chết khiến người Kitô hữu thấy họ không phải là bậc thầy của thời gian.

Đức Thánh Cha nói: “Nhưng có một cám dỗ về giây phút hiện tại đang nắm lấy cuộc sống, đưa bạn đi lang thang trong mê cung ích kỷ, không có tương lai, luôn đến và đi, đến và đi phải không nào? Và cuộc hành trình sẽ dậm chân trong cái chết, tất cả chúng ta đều biết điều đó”.

Đi tới kết luận, ngài thúc giục mỗi người suy nghĩ về những gia tài của họ sẽ đến lúc lâm chung.

Lật lại một số chia sẻ khác của ngài theo nguồn Vatican Radio, ngài đã nói rằng “Và vì lý do này, Giáo Hội đã luôn cố gắng để suy nghĩ về cái kết thúc của chúng ta. Đó chính là cái chết”.

“Ta không phải là bậc thầy của thời gian”. Bởi lẽ này “giúp chúng ta tránh khỏi ảo tưởng về giây phút trôi qua, về cái nhìn cuộc sống giống như một chuỗi liên kết gồm những khoảnh khắc đơn lẻ,”. Cuộc đời tạm bợ này không có ý nghĩa gì cả.

“Vậy tài sản của ta là gì nếu hôm nay Chúa cất tiếng gọi? Tôi sẽ để lại cái gì làm chứng cớ cuộc đời của tôi? “Đó là một câu hỏi hay để tự vấn. Và do đó, chúng ta có thể chuẩn bị cho chính mình, bởi vì mỗi người trong chúng ta… không ai trong chúng ta vẫn sẽ là “một di tích”. Chúng ta đều phải đi  trên con đường này.”

“Khi tôi chết đi, tôi muốn làm gì và và định rằng mình phải làm gì ngày hôm nay, cách sống của tôi hôm nay thế nào?”

Nhiên (Theo Rome Reports)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.