Đức Thánh Cha tiếp cảnh sát Italia cạnh Vatican

OSSROM92474_Articolo

Thái Hà (09.01.2016) – VATICAN. Sáng 18-1-2015, ĐTC đã tiếp kiến các vị chỉ huy và nhân viên của đoàn cảnh sát cạnh Vatican nhân dịp đầu năm mới.

 Hiện diện tại buổi tiếp kiến, đặc biệt cũng có vị chỉ huy trưởng ngành cảnh sát của Italia, các vị chỉ huy cảnh sát Roma.

 Lên tiếng trong dịp này, ĐTC nhắc đến sự dấn thân nhiều hơn của cảnh sát các cấp tại Italia đặc biệt trong Năm Thánh Lòng thương xót hiện nay, để các buổi dự hành được diễn ra trong trật tự và mang lại nhiều thành quả. Ngài nói: ”Trật tự bên ngoài mà anh em ân cần canh chừng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho trật tự nội tâm, được thanh thản và an bình”.

 ĐTC cũng nhắc đến mầu nhiệm giáng sinh với hang đá vẫn còn được trưng bày ở Quảng trường Thánh Phêrô, mời gọi chúng ta noi gương Mẹ Maria gìn giữ trong lòng mầu nhiệm chúng ta đã cử hành. Ngài nói: ‘Mẹ Maria trao tặng Chúa Giêsu cho chúng ta như nguyên lý sự sống mới. Hài nhi ấy thực là đấng an ủi trong tâm hồn, là ánh sáng chân thực soi chiều đời sống chúng ta, vượt thắng tối tăm của tội lỗi. Trong Người, chúng ta chiêm ngưỡng tôn nhan từ bi thương xót của Thiên Chúa là Cha, va chúng ta đón nhận lời tái mời gọi hoán cải, trở về cùng tình thương và ơn tha thứ”.

 ĐTC cầu mong kinh nghiệm thiêng liêng của Năm Thánh tháp tùng tất cả mọi người. ”Ước gì Năm Thánh Lòng Thương Xót là một thời điểm mạnh mẽ đối với tất cả mọi người, thời kỳ hòa giải cùng Thiên Chúa và với anh chị em mình”. (SD 18-1-2016)

 G. Trần Đức Anh OP. Nguồn: http://vi.radiovaticana.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.