Đức Thánh Cha trả lời thư cho các trẻ em trong tập sách mới

Thái Hà (29.11.2015) – Chicago Tribune – Một nhà xuất bản ở Chicago sẽ cho phát hành một quyển sách – nằm trong những tác phẩm đầu tiên của Đức Thánh Cha dành cho trẻ em – vào tháng Ba tới.

61tQ75FFCSL

Với tựa đề: “Dear Pope Francis: The Pope Answers Letters from Children Around the World” (ĐTC Phanxicô thân yêu: ĐTC trả lời thư cho trẻ em trên khắp thế giới), quyển sách bao gồm những hồi đáp cá nhân của ĐTC cho 30 lá thư viết tay và những bức vẽ của các trẻ em từ 6 đến 13 tuổi.

Loyola, nhà xuất bản của Dòng Tên ở Chicago (Mỹ), sẽ xuất bản quyển sách ở Mỹ với hai thứ tiếng là Anh và Tây Ban Nha vào tháng Ba.

Tom McGrath, một trong số các biên tập viên của dự án, nói quyển sách sẽ được bảy nhà xuất bản khác của Dòng Tên phát hành với các thứ tiếng như Ý, Tây Ban Nha, Mêxicô, Ba Lan, Indonesia, Phillipines, Ấn Độ và trong ít nhất năm ngôn ngữ bổ sung nữa.

Trong các lá thư và bức vẽ của 259 trẻ em từ 26 quốc gia – trong đó có Albania, Syria, Trung Quốc, Kenya và Hoa Kỳ – McGrath cho biết có nhiều chủ đề phổ biến nổi lên như lòng yêu mến và sự tò mò về ĐTC.

Bên cạnh đó là những câu hỏi về sự sống đời sau, tầm quan trọng của gia đình. McGrath cho biết, các lá thư gửi về còn phản ánh một ý thức mạnh mẽ về sự công bằng, trên bình diện toàn cầu cũng như liên quan đến các tình huống cụ thể trong nước.

“Các em không ngần ngại đi thẳng vào những vấn đề mà chúng suy nghĩ”, ông cho biết, “có nhiều lá thư bày tỏ sự lo lắng về sinh thái, tại sao có chiến tranh. Chúng tự hỏi tại sao lại có những người nghèo khổ. Tuy còn nhỏ nhưng các em có những câu hỏi lớn”.

McGrath cũng nhận định. phần trả lời của Đức Thánh Cha dành cho các em “là rất thu hút và mang tính mục vụ”. ĐTC cũng hay bình phẩm về các bức vẽ đính kèm trong các lá thư.

“Cách ngài kết nối với trẻ em rất tuyệt vời”, McGrath nói, và việc biên tập quyển sách cũng tạo cho McGrath một cảm giác được nối kết với Đức Thánh Cha.

McGrath nói tiếp: “Khi tôi được nghe về những điều khủng khiếp đang xảy ra trên thế giới, đặc biệt từ lá thư của các em, tôi không thể giúp gì nhưng tôi đã nghĩ chúng cần được thấy có người quan tâm và đứng về phía chúng”.

“Tôi đã cảm động bởi cách mà các em vươn tới ĐTC, người đã thu hút được rất nhiều người trên toàn thế giới bởi lòng lòng nhân hậu của mình… Khi tôi đọc về những câu chuyện khủng khiếp hiện nay, nó đã giúp tôi giữ vững niềm tin rằng có một câu chuyện lớn hơn, một câu chuyện hay hơn cũng đang diễn ra, chứ không chỉ là tiếng nói của bóng tối”.

Hoàng Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.