Đức tổng giám mục khuyên người Công giáo đừng bỏ phí thực phẩm

Người Indonesia được kêu gọi chia sẻ thức ăn cho những người bị thiếu hụt trong ngày Lương thực Thế giới

Đức Tổng Giám mục Ignatius Suharyo Hardjoatmodjo của Jakarta. Ảnh: Katharina R. Lestari/ucanews.com

Tổng giáo phận Jakarta khuyến khích 65 giáo xứ trong tổng giáo phận chia sẻ thực phẩm cho những ai cần nhân kỷ niệm ngày Lương thực Thế giới 16-10.

Đức Tổng Giám mục Ignatius Suharyo Hardjoatmodjo của Jakarta viết trong thư mục vụ mang tên “Trong sự Đa dạng, Thực phẩm Làm nên Một” được đọc vào Thánh lễ Chúa Nhật kêu gọi rằng con người cần thực phẩm để tạo dựng sự hòa hợp với mọi người chứ không phải lòng tham.

“Trái đất làm thỏa mãn các yêu cầu thiết yếu chứ không phải cho sự tham lam của con người”, vị giám chức trích lời Mahatma Ganhi, người cha lập quốc của Ấn Độ.

Thế giới đang đối mặt với nạn thiếu lương thực ngày càng gia tăng. Năm 2017, gần 821 triệu người trên toàn thế giới thiếu ăn so với 804 triệu trong năm 2016, đức tổng giám mục trích dẫn báo cáo của tổ chức Lương Nông trong 2018 về an ninh lương thực và dinh dưỡng. Dù kinh tế của Indonesia tăng trưởng ổn định nhưng vẫn tồn tại tình trạng nhiều trẻ em bị thiếu ăn, tổ chức Y tế Thế giới cho biết.

Đức tổng giám mục Suharyo khuyên người Công giáo trong tổng giáo phận Jakarta nên “dùng sự màu mỡ của đất đai để bảo tồn và phát triển các giá trị và phẩm chất con người cũng như Kitô giáo, chấp nhận sự đa dạng và chia sẻ đặc biệt ngăn chặn sự thiếu thốn và đói nghèo.

“Bằng việc nhỏ đó là không phí phạm thực phẩm, sống cuộc sống tiết kiệm, chia sẻ thức ăn với anh chị em, những người thiếu thốn để làm ngày kỷ niệm Ngày Thực phẩm Thế giới mang ý nghĩa và hiệu quả”, ngài nói.

Đức Tổng Giám mục Robertus Rubiyatmoko của Semarang ở miền trung tỉnh Java cũng kêu gọi tương tự.

“Hãy nuôi dưỡng sự tôn trọng các giá trị trong gia đình bằng cách dùng thực phẩm vừa đủ thay vì hoang phí”, ngài nói.

Hội đồng giám mục Indonesia chọn “Gia đình là một phần trong cộng đồng chia sẻ thực phẩm” làm chủ đề của ngày kỷ niệm năm nay.

Nguồn: vietnam.ucanews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.