Ecuador: Một nữ tu qua đời trong trận động đất

Thái Hà (19/4/2016) – BBC News – Sơ Clara Tê-rê-sa Crockett, 33 tuổi, vừa qua đời trong trận động đất tại Ecuador. Số người thiệt mạng trong trận động đất 7 – 8 độ Richter đã lên tới 413.

Theo thông tin từ nhà dòng, vào thời điểm xảy ra động đất – 18g58 theo giờ địa phương, có 4 nữ tu ở trên tầng 3 của trường học tại Playa Prieta. Cùng với 4 nữ tu đó còn có 7 em đệ tử, tất cả đều là người Ecuador.

Hội dòng có 3 cộng đoàn tại Ecuador.Các nữ tu làm việc ở các trường học của mình và dạy học cho hơn 400 em học sinh trong khu vực.

Chúa nhật (17/4), một tiếng sau khi động đất xảy ra, tất cả các sơ và đệ tử ở Playa Prieta bị vùi trong đống đổ nát.Mọi người bắt đầu cầu nguyện và xin ơn lành của Thiên Chúa cũng như Mẹ Maria.

Trường học, nơi xảy ra động đất
Trường học, nơi xảy ra động đất

Vào 1 giờ sáng ngày 18/4, nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể sơ Clara và 4 em đệ tử khác. Các sơ còn lại thì đã được cứu thoát trước đó và đang được điều trị tại bệnh viên do xây xát, bị thương nhẹ.

Sơ Crockett sinh năm 1982. Năm 17 tuổi, sơ đến sinh hoạt với các nữ tu dòng Home of the Mother và lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn vào ngày 8/9/2010. Trước khi nhận bài sai đến Ecuador, sơ đã phục vụ ở các cộng đoàn tại Tây Ban Nha, Mỹ.

Sơ Clare được biết đến là một người vui vẻ (Nguồn: Home of the Mother
Sơ Clare được biết đến là một người vui vẻ (Nguồn: Home of the Mother

Cha Roland Colhoun – cha linh hướng cho nhóm nữ tu trẻ chia sẻ với BBC Radio rằng: “Sơ Crockett là một người vui vẻ, tôi biết sơ từ thời niên thiếu. Cô cũng rất xin đẹp. Sơ luôn mang niềm vui của mình thổi cho các bạn trẻ và cả sự nhiệt huyết của mình trong đời sống ơn gọi nữa!”.

“Chúng tôi sẽ luôn nhớ cô với tất cả sự trìu mến”, cha nói.

Sơ Kristin Tenreiro, một người bạn thên của sơ Crockett, nói rằng: “Tôi sẽ nhớ những nụ cười, những việc tốt lành mà cô ấy đã làm”.

“Khi được nhận bài sai tới phục vụ tại Ecuador, cô ấy biết rằng mình sẽ gặp những nguy hiểm.Dẫu vậy, cô ấy vẫn vui vẻ ra đi vì biết rằng đó là ý định của Thiên Chúa.Cô ấy đã trao hiến bản thân mình cho Thiên Chúa, cho người nghèo, cho những kẻ túng thiếu”, sơ Kristin chia sẻ.

Sơ Clare dạy ghi-ta cho các em trong trường
Sơ Clare dạy ghi-ta cho các em trong trường

“Sự mất mát quá lớn”

Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng bộ Công thương, Charlie Lanagan, đã bày tỏ niềm xót thương tới gia đình sơ Crockket vì sự ra đi của cô.

“Thay mặt Chính phủ và người dân Ailen, tôi cũng muốn gửi lời chia buồn tới người dân Ecuador vì sự mất mát quá lớn và hậu quả nặng nề từ trận động đất thứ Bảy vừa qua.”

“Chúng tôi luôn nhớ về những gia đình nạn nhân khi những tiếng than khóc vì sự ra đi này”.

Bộ trưởng Flanagan nói rằng họ sẽ tiếp tục kết hợp chặt chẽ với chính quyền Ecuador.

An nhiên

Video tài liệu về sơ Clara Tê-rê-sa Crockett

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.