Gần 150 triệu bản Kinh Thánh được in tại Trung Quốc trong 30 năm qua

cina_-_1117_-_150_milioni_di_bibbie

Thái Hà (29.11.2016) – Asianews – Vào ngày 8/11 vừa qua, công ty duy nhất được phép in Kinh Thánh ở Trung Quốc đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập.

Công ty in ấn Hữu nghị (Amity) ở Nam Kinh, đã in 80 triệu bản Kinh Thánh kể từ giữa tháng 11 năm 2010. Và tính đến năm nay, công ty đạt mốc 150 bản in Kinh Thánh kể từ năm 1988.

Những người tham dự buổi lễ kỷ niệm bao gồm Guo Wei, giám đốc một bộ phận thuộc Cục Quản lý Nhà nước về các vấn đề Tôn giáo (SARA), Fu Xianwei, Chủ tịch Hội đồng Kitô giáo Trung Quốc (CCC), các quan chức của Giang Tô, các đối tác của nhà in Hữu nghị, và Ke Wei, giám đốc Liên hiệp Thánh Kinh Hội Trung Quốc.

Chủ tịch của công ty Hữu nghị, ông Qiu Zhonghui nói, công ty vẫn trung thành với sứ mệnh phục vụ Giáo Hội và các Kitô hữu trong và ngoài nước, cũng như đã mở rộng các hoạt động của mình bằng cách kết hợp công tác từ thiện với việc kinh doanh trong ba thập kỷ qua. Ông nói thêm rằng, công ty có kế hoạch thúc đẩy một kế hoạch mới để phục vụ nhu cầu đọc Kinh Thánh của nhiều người hơn nữa.

Giám đốc SARA Guo Wei nhấn mạnh rằng, công ty đã phát hành các ấn bản Kinh Thánh trong hơn 100 ngôn ngữ, xuất chúng sang hơn 70 quốc gia và là một trong những công ty toàn cầu đi đầu trong ngành in ấn sách thánh.

Bà bày tỏ hy vọng về sự tiếp tục hợp tác giữa công ty, CCC và Three-Self Movement (TSPM), sao cho việc in ấn đáp ứng đủ nhu cầu.

Được thành lập vào năm 1988, Công ty in Hữu nghị là một liên doanh giữa Quỹ Hữu Nghị và Liên Hiệp Thánh Kinh Hội.

Trước đó vào năm 1987, cuốn Kinh Thánh đầu tiên được xuất xưởng bởi dây chuyền sản xuất ở Nam Kinh. Đến tháng 8 năm 1988, liên doanh đã in được 500.000 bản Kinh Thánh; và đến ngày 8/11/ năm 2012, con số đó đã lên tới 100 triệu.

Vào những năm 1890, công ty Hữu Nghị cho biết, nhiều Kitô hữu không thể đủ khả năng để mua một quyển Kinh Thánh, và cũng rất khó để tìm được một nơi bán chúng.

Nhiều người buộc phải sao chép Kinh Thánh bằng tay, từng chữ một. Giờ đây, công ty phát hành mỗi bản Kinh Thánh với giá 10 nhân dân tệ (gần 35.000 đồng), một mức giá phải chăng cho tất cả mọi người.

Cát Pretty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.