Gần 80 tù nhân gia nhập Công giáo ở Argentina

 

 

Ảnh: Giáo phận San Isidro

Thái Hà (12.10.2017) – 78 Tù nhân đã được chịu Bí tích Thánh tẩy, Thêm sức và Thánh Thể lần đầu hôm 1/12 vừa ở tại một nhà tù Argentina.

Các tù nhân đã gia nhập Giáo hội Công giáo sau một thời gian được Giáo phận San Isidro chăm sóc mảng mục vụ nhà tù.

Với sự hỗ trợ mục vụ từ Đức Giám mục Oscar Ojea của San Isidro và Giám mục phụ tá Martín Fassi, chương trình mục vụ nhà tù do Nữ tu María Cristina Albornoz dẫn dắt cùng với 20 tình nguyện viên. Họ hoạt động từ năm 2007 trong hệ thống nhà tù ở Buenos Aires, cả ở những nhà tù toàn nam và hỗn hợp nam – nữ.

Các tù nhân gồm 68 đàn ông và 10 phụ nữ đã lãnh nhận các bí tích trong Thánh lễ do Đức Giám mục phụ tá Fassi cử hành, với sự tham dự của các tình nguyện viên phục vụ mảng mục vụ nhà tù.

Trong bài giảng thánh lễ, Đức cha Fassi khuyến khích các tù nhân đi theo con đường của Chúa Giêsu, kết hợp cuộc sống của họ với Người.

Đức cha nói: “Chúa Giêsu cũng bị chối bỏ. Nhưng cũng giống như ngài đã làm thời đó, ngài đến để thay đổi thái độ của chúng ta. Ngài đến và mang tới lối nhìn, cách nghĩ mới cho chúng ta.”

Công việc mục vụ nhà tù gồm việc dạy giáo lý, dâng thánh lễ cho các tù nhân cũng như ban các bí tích khác. Bên cạnh đó là mở các khóa học nhỏ về nghề gốm, nghề dệt và làm vườn.

Đức Thiện (theo CNA)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.